Tôn vinh hình ảnh lực lượng Công an nhân dân

10/08/2015 10:13

Sáng nay 10-8, Bộ Công an phối hợp với Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông đã tổ chức họp báo về dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu phát biểu tại buổi họp báo
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu phát biểu tại buổi họp báo

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu – Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an, Phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức quốc gia Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, và đồng chí Nguyễn Thế Kỷ – Phó trưởng ban Tuyên giáo TW, đồng chủ trì buổi họp báo.

Được sự phân công, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND đã thông báo kết quả tổ chức các hoạt động kỷ niệm đã diễn ra (tính đến ngày 10-8); và các hoạt động sẽ diễn ra trong thời gian tới, cùng những nội dung cần tập trung tuyên truyền.

Một số hoạt động trọng tâm, hết sức ý nghĩa đã được tổ chức, như hội thảo cấp quốc gia với chủ đề : “70 năm CAND Việt Nam xây dựng, chiến đấu, trường thành; 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”. Cuộc thi tìm hiểu truyền thống 70 năm CAND trong tuổi trẻ cả nước cũng đã được tổ chức, mà thông qua đó, Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã nhận được hơn 500.000 bài dự thi của đoàn viên, thanh niên.

Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam tổ chức thành công Liên hoan sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sỹ CAND” lần thứ III. Đồng thời phát động 70 ngày thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND; 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Gần đây nhất, Bộ Công an tổ chức giao lưu, gặp mặt, biểu dương người có công với Cách mạng tiêu biểu trong lực lượng CAND. Buổi giao lưu, gặp mặt vinh dự đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới dự và phát biểu.

Bộ Công an đã ban hành hướng dẫn về tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trên phạm vi cả nước. Đã tổ chức xong Hội thi Công an xã giỏi cấp cơ sở và chung kết ở phía Bắc. Hiện nay, Công an các địa phương tham mưu với UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TW tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 521 ngày 13-6-2005 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nhấn mạnh ý nghĩa những hoạt động quan trọng diễn ra trong thời gian tới trước lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ; đặc biệt là Lễ kỷ niệm sẽ diễn ra sáng 18-8 tại Hội trường Trung tâm Hội nghị quốc gia, đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đã nêu, phân tích và biểu dương 5 kết quả đã đạt được. Trong đó nổi bật là sự vào cuộc trách nhiệm, nhiệt tình của các bộ, ngành, địa phương với lực lượng Công an. Công tác tổ chức các sự kiện, hoạt động cùng việc thông tin, tuyên truyền đậm nét, bài bản đã giúp tôn vinh hình ảnh lực lượng CAND, cũng như để người dân thấy được trách nhiệm của mình tham gia giữ gìn ANTT.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video