‘Tôn Ngộ Không’ tình nguyện làm Đại sứ du lịch Việt Nam

30/03/2014 15:20

Không chỉ sang Việt Nam giao lưu, nghệ sĩ Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng còn đề nghị được làm ứng viên Đại sứ về văn hóa, du lịch và thể thao Việt Nam. 

Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 5 – 8.4, bên cạnh giao lưu, ký tặng sách, ngôi sao điện ảnh và truyền hình Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng (vai Tôn Ngộ Không trong phim truyền hình “Tây du ký”, bản năm 1986) còn tham gia buổi giao lưu tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Lục Tiểu Linh Đồng tại vịnh Hạ Long tháng 12.2010
Lục Tiểu Linh Đồng tại vịnh Hạ Long tháng 12.2010

Đây là chương trình do Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VH-TT-DL phối hợp Hiệp hội Du lịch VN tổ chức.

Lục Tiểu Linh Đồng là một trong 4 ứng viên Đại sứ du lịch VN, bên cạnh 3 ứng viên người Việt là diễn viên điện ảnh Lan Phương, giáo viên Anh ngữ – người hoạt động xã hội Đỗ Hồng Thuận, Hoa hậu ASEAN Lê Diệu Hân. Như vậy ông sẽ là người nước ngoài đầu tiên đề nghị được trở thành ứng viên Đại sứ du lịch Việt Nam.

Giải thích về nguyện vọng trở thành ứng viên Đại sứ thiện chí về văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam tại Trung Quốc, “Tôn Ngộ Không” cho biết: “Tây du ký đã được đông đảo khán giả trong và ngoài nước biết đến, yêu thích, mong hình ảnh nghệ thuật Tôn Ngộ Không có thể trở thành nhịp cầu cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Trung – Việt. Cách đây không lâu, tôi đã đảm nhiệm vai trò Đại sứ thiện chí văn hóa thanh thiếu niên 10 nước ASEAN. Và tôi luôn cảm thấy có mối duyên nợ đặc biệt với đất nước, người dân Việt Nam. Tôi mong nhân dân hai nước Trung – Việt, đặc biệt là thanh thiếu niên hai nước giao lưu, trao đổi nhiều hơn, hiểu biết và học hỏi lẫn nhau”.

(Theo Tin Nóng)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video