“Tôi rất biết tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa”

08/10/2017 19:39

“Qua quá trình phấn đấu, qua theo dõi trong dư luận, tôi thấy ông Nghĩa có tư cách phẩm chất và trách nhiệm rất cao đối với công việc. Thuận lợi hơn khi ông Nghĩa là người con của quê hương Quảng Nam – Đà Nẵng”, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng nhìn nhận.

Nói về tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, ông Lê Như Tiến cho biết: “Tôi rất biết ông Trương Quang Nghĩa. Ông ấy là người đã kinh qua rất nhiều cương vị khác nhau, đồng thời sình ra trong một gia đình truyền thống”.

Thế nhưng, ông Tiến cũng lưu ý, truyền thống gia đình chỉ là một yếu tố, quan trọng nhất vẫn là ý thức tự vươn lên, phấn đấu của cá nhân ông Nghĩa.

“Qua quá trình phấn đấu, qua theo dõi trong dư luận, tôi thấy ông Nghĩa có tư cách phẩm chất và trách nhiệm rất cao đối với công việc. Đồng thời lại có thuận lợi hơn khi ông Nghĩa là người con của quê hương Quảng Nam – Đà Nẵng”, ông Tiến bày tỏ.

'Tôi rất biết tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa' - ảnh 1
Ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng.

Theo ông Tiến, khi về Đà Nẵng, ông Nghĩa cần phát huy được trí tuệ tập thể, vai trò của các bậc lão thành, những người luôn đau đáu vì một thành phố đáng sống, thành phố phát triển, đồng thời phát huy được quyền làm chủ của nhân dân.

“Với tình yêu quê hương, với chất lính trong người, nếu quy tụ được cán bộ, phát huy được sức mạnh của nhân dân, tôi tin tưởng ông Nghĩa sẽ làm tốt vai trò, cũng như vượt qua khó khăn, thách thức hiện nay”, ông Tiến cho hay.

'Tôi rất biết tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa' - ảnh 2
Nhiều kỳ vọng được đặt vào tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa

Sớm có người kế nhiệm

Đối với vị trí người kế nhiệm Bộ trưởng Bộ GTVT, theo ông Tiến, quy trình này đã được luật định rõ. Khi đưa ra một bộ trưởng mới thay thế, bổ nhiệm, hay bãi nhiệm thì Thủ tướng Chính phủ phải có tờ trình với Quốc hội về việc giới thiệu người làm Bộ trưởng Bộ GTVT. Trên cơ sở đó, Quốc hội sẽ phê chuẩn tờ trình của Thủ tướng Chính phủ.

“Với tinh thần không để khoảng trống quyền lực, khi Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã chuyển đi làm nhiệm vụ khác, thì Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ phải làm tờ trình trong thời gian sớm nhất, để Quốc hội phê duyệt”, ông Tiến nói.

“Lĩnh vực GTVT chính là điểm nhấn trong sự phát triển KTXH của đất nước. Đồng thời cũng là điểm nút, mà nút này có thông thì mới thoáng được, còn nếu tắc thì mọi sự phát triển KTXH cũng sẽ tắc.

Cho nên, tân Bộ trưởng phải phát phát huy, đồng thời học hỏi, rút kinh nghiệm của các bậc tiền nhiệm để thực hiện tốt trọng trách được giao”, ông Tiến bày tỏ.

Sáng 7/10 tại Thành uỷ Đà Nẵng, quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Trương Quang Nghĩa – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Giao thông Vận tải, làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã được công bố.

Theo quyết định, Bộ Chính trị phân công ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video