Tối nay 5/4, bão Maysak đi vào Biển Đông

05/04/2015 18:01

Tối nay (5/4),  bão Maysak đi vào Biển Đông. Trong khi đó, ở phía Bắc một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Ảnh vệ tinh cơn bão Maysak

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống thiên tai-Văn phòng UBQG TKCN, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng và một số địa phương đã có Công điện yêu cầu chủ động sẵn sàng ứng phó với bão Maysak.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn TW cũng đã có tin cảnh báo về những ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc đối với các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông.

Bản tin gió mùa Đông Bắc phát hồi 15h30′ của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TW cho biết, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng ngày 07/04, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 07/04, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.

Các tỉnh vùng núi có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm 07/04, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

(Theo Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video