Toàn bộ doanh nghiệp Đài Loan trở lại làm việc ngày đầu tiên

19/05/2014 21:56

100% các doanh nghiệp Đài Loan đã hoạt động trở lại trong ngày hôm nay (19/5). Họ phải tổ chức tăng ca để kịp hoàn thành đơn hàng sắp đến hạn.

Nhiều doanh nghiệp Đài Loan đã an tâm sản xuất trở lại trong ngày hôm nay

Ghi nhận tại KCX Tân Thuận cho thấy, tình hình các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại bình thường. Ông Young Yun Ti, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tân Thuận cho biết, sự cố vừa qua khiến nhiều doanh nghiệp Đài Loan sợ hãi, song khi nhận được thông tin từ Ban Quản lý các KCN – KCX TP.HCM (HEPZA) có phương án dự phòng, doanh nghiệp đã bỏ được tâm lý sợ hãi và quay trở lại sản xuất trong ngày hôm nay. Đồng thời, các doanh nghiệp này cũng tổ chức tăng ca cho công nhân để kịp hoàn thành đơn hàng sắp đến hạn.

Ông Liêu Nghĩa Hùng, Hội trưởng Hội Đài thương KCX Tân Thuận cũng cho hay, ngay trong sáng nay 100% các doanh nghiệp Đài Loan ở KCX Tân Thuận đã hoạt động trở lại, chỉ còn một số cán bộ là người Trung Quốc chưa quay lại. Bởi khi các vụ đập phá xảy ra, ngày 13/5 vừa qua, các doanh nghiệp có các chuyên gia, cán bộ là người Trung Quốc đã tổ chức cho những người này trở về nước. Ông Hùng cũng đề nghị thành phố cần có những phương án đề phòng sự việc tương tự xảy ra.

Cũng trong ngày hôm nay, lãnh đạo UBND TP.HCM và HEPZA đã đến làm việc và trấn an các doanh nghiệp Đài Loan trong KCN Vĩnh Lộc, Q. Bình Tân.

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh, sự việc vừa qua chỉ là bột phát, nhất thời chứ không phải là thực chất của tình hình Việt Nam. Vì vậy, ông Hà khẳng định, sẽ không có bất kì điều gì tương tự xảy ra. TP.HCM đủ khả năng bảo đảm an toàn cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lâu dài.

Ông Hà cho biết thêm, những kẻ cầm đầu, kích động đập phá các công ty đã bị bắt và hiện cơ quan điều tra đang phân loại, tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp ngăn chặn lâu dài.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video