+
Aa
-
Tòa án Liên bang Mỹ hậu thuẫn cho quy định “Internet mở” của FCC
07/07/2016 14:00

New York Times ngày 14/06 đưa tin, Tòa phúc thẩm liên bang tại quận Columbia Circuit (Mỹ) đã quyết định áp dụng quy định “net neutrality” (tính trung lập của mạng Internet, còn được gọi là Internet mở “Open Internet”), mang lại những cơ hội bình đẳng về tốc độ Internet và truy cập vào các website của người dùng.

Quy định này do Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đề ra vào đầu năm 2015 và vấp phải sự phản đối của các hãng viễn thông cho rằng quy định này vượt quá thẩm quyền của FCC.

Ngay sau khi tòa án tại quận Columbia Circuit quyết định thông qua quy định trên, Hiệp hội ngành công nghiệp không dây USTelecom đại diện là AT&T, Verizon, nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng không dây Alamo Broadband đã khởi kiện lên tòa án liên bang và đệ đơn yêu cầu hủy bỏ quy định trên.

1442625724-5
Tòa án Liên bang Mỹ hậu thuẫn cho quy định “Internet mở” của FCC

Tuy nhiên, ngày 14/06 Tòa án Liên bang Mỹ tuyên bố quyết định duy trì phán quyết của Tòa phúc thẩm liên bang tại quận Columbia Circuit, hỗ trợ cho quy định của FCC.

Những người ủng hộ quy tắc trên thì lại hoan nghênh quyết định của tòa ánh, Netflix đã gửi lời chúc mừng đến hàng triệu người dùng. Công ty này cho biết: “FCC bây giờ đã có quyền duy trì quy định Internet mở, đồng thời sẽ chuyển hướng tập trung xây dựng các chính sách Internet tốc độ cao”.

Phương Anh (dịch từ nytimes)

Bài mới
Đọc nhiều