Tổ công tác 141 ngăn chặn kịp thời ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy

28/10/2015 12:06

Chiều 27-10, tổ công tác Y5/141 – CATP Hà Nội (do Trung tá Phạm Ngọc Hải làm tổ trưởng) khi đang làm nhiệm vụ đã ngăn chặn thành công chiếc xe ô tô gây tại nạn rồi bỏ chạy. 

Cụ thể, theo nhân chứng kể lại, khoảng 16h10 cùng ngày, khi đang lưu thông trên đường Trung Kính, anh chứng kiến chiếc xe ô tô Toyota Corolla Altis BKS: 29A-533.79 đâm thẳng vào xe máy Honda SH BKS: 29D1-509.60 từ phía sau.

Chiếc xe ô tô gây tai nạn

Cú đâm mạnh khiến người điều khiển xe máy là anh Phạm Việt Anh (SN 1988, Thanh Xuân, Hà Nội) bị hất văng ra khỏi xe và ngã xuống đường. Tuy nhiên, người điều khiển chiếc xe ô tô gây tai nạn đã không dừng lại mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy theo hướng đi Cầu Giấy, khiến nhiều người dân chứng kiến vụ việc hết sức bất bình.

Ngay sau khi chiếc ô tô bỏ chạy, người dân đã hô hoán, đồng thời, đuổi theo chiếc xe gây tai nạn trên…

Chiếc xe được bàn giao cho CAQ Cầu Giấy

Phát hiện vụ việc và tiếp nhận thông tin từ người dân, cán bộ tổ công tác 141 đã nhanh chóng triển khai đội hình, dừng chiếc xe gây tai nạn đang bỏ chạy.

Thiếu úy Ninh Tiến Dũng, cán bộ tổ công tác Y5/141 – người trực tiếp dừng chiếc xe gây tai nạn cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, đồng chí Ninh Tiến Dũng đã xác định được dấu hiệu của chiếc xe gây tai nạn này.

“Cũng không khó vì chiếc xe này đi với tốc độ cao, liên tục chuyển làn trên đường. Sau khi dừng xe, chúng tôi phát hiện người điều khiển xe có dấu hiệu sử dụng bia, rượu. Ít phút sau, lực lượng khám nghiệm hiện trường quận Cầu Giấy cũng nhanh chóng có mặt, tiếp nhận vụ việc”, Thiếu úy Ninh Tiến Dũng cho biết.

Chiếc xe SH bị đâm

Sau đó, khi cán bộ tổ khám nghiệm kiểm tra nồng độ cồn, lái xe ô tô là Nguyễn Quốc H (trú ở Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) đã không chấp hành việc kiểm tra. Cán bộ xử lý sau nhiều lần nhắc nhở đã phải lập biên bản về hành vi “không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn” của người đàn ông này.

Tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện cho CAQ Cầu Giấy tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video