Tổ chức “Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL năm 2015”

27/01/2015 16:48

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng ý với đề nghị của Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ về chương trình tổng thể và thành phần chủ trì “Tuần lễ du lịch xanh đồng bằng sông Cửu Long năm 2015”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng giao Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ thông báo cho các Bộ, ngành, địa phương liên quan biết chương trình tổng thể “Tuần lễ du lịch xanh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2015”.

Theo Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL được tổ chức quy mô cấp vùng có sự tham gia của các tỉnh, thành phố có thế mạnh về du lịch trong cả nước, các thành phố lớn thuộc các nước tiểu vùng sông Mekong như Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Lào và một số tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài.

Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL được kỳ vọng sẽ làm chuyển biến mạnh mẽ về phát triển ngành du lịch vùng trong thời gian tới, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của vùng.

Thông qua chương trình, các tỉnh, thành trong vùng sẽ quảng bá thế mạnh về du lịch của vùng ĐBSCL; giới thiệu tiềm năng du lịch và các sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc, tiêu biểu của các địa phương trong vùng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm phát triển du lịch bền vững.

Theo dự kiến “Tuần lễ du lịch xanh vùng ĐBSCL” sẽ diễn ra từ 18/6 đến 24/6/2015, với 6 sự kiện chính, gồm: hội nghị, hội thảo, hội chợ; xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực du lịch xanh, tìm giải pháp liên kết, phát triển du lịch giữa các địa phương trong vùng.

(Theo Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM