Tổ chức nào đang hậu thuẩn Bùi Thanh Hiếu tấn công ngành Công an?

12/05/2015 18:20

Cơ quan chức năng đã cho người dân biết Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió) là tên lưu manh, phản động, tuy nhiên có một câu hỏi mà chưa lời đáp, đó là ai, thế lực nào đang đứng phía sau hậu thuẩn để đối tượng này cứ mãi tấn công, gây rối loạn đất nước Việt Nam?

Ảnh Bùi Thanh Hiếu ở nước ngoài cùng lá cờ ba sọc tại Đức
Ảnh Bùi Thanh Hiếu ở nước ngoài cùng lá cờ ba sọc tại Đức

Bị vạch mặt những chiêu trò chính trị kịch cỡm với động cơ phá hoại chế độ, thay vì xấu hổ, Bùi Thanh Hiếu lại tấn công Bộ Công an bằng cách tung lên mạng xã hội những tài liệu đóng dấu “MẬT”, cho là do Thượng tướng Trần Việt Tân, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an ký gửi lãnh đạo các địa phương trong việc tạo điều kiện về quỹ đất cho các đơn vị, công ty thuộc Bộ Công an.

Trong ba văn bản mà Bùi Thanh Hiếu tung lên mạng xã hội, chỉ cần là người quan tâm đến thời sự là phát hiện sự phi logic. Cả 3 văn bản mà đối tượng này tung tin đều do Thượng tướng Trần Việt Tân kí vào các ngày 17/7/2016, 21/7/2015, 15/5/2015. Không biết có phải vì quá điên cuồng với âm mưu phá hoại đất nước Việt Nam hay không mà Hiếu đã quên rằng, Thượng tướng Trần Việt Tân đã có quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/3 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký từ 29/2/2016. Thông tin này được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nghỉ hưu thì không thể nào ký được quyết định!

Những văn bản nội dung bất logic mà Bùi Thanh Hiếu chủ đích tung lên mạng tấn công ngành Công an
Những văn bản nội dung bất logic mà Bùi Thanh Hiếu chủ đích tung lên mạng tấn công ngành Công an

Bên cạnh đó, Bùi Thanh Hiếu vấp phải một sơ sót cực kỳ kịch cỡm, đó là góc bên trái của văn bản thứ 3, phần nơi nhận đề rằng: Đ/c Trần Đại Quang (để b/c). Động cơ của Bùi Thanh Hiếu chính là lôi vị lãnh đạo này vào cuộc. Tuy nhiên, Bùi Thanh Hiếu không nhớ rằng, ngày 8/4/2016, Quốc hội miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Công an đối với ông Trần Đại Quang. Có nghĩa là lúc đó ông Trần Đại Quang đã trở thành Chủ tịch nước đã được hơn 3 tháng theo quyết định phê chuẩn tại kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIII.

Xâu chuỗi các hoạt động chống phá, tấn công hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước của Bùi Thanh Hiếu cho thấy, đối tượng này không hoạt động một mình, mà y còn công khai cấu kết với các thành phần phản động cộm cán Trịnh Hội (cầm đầu tổ chức VOICE, thành viên gạo cội của tổ chức khủng bố Việt Tân), blogger Đoan Trang (trợ thủ đắc lực của Trịnh Hội) bịa đặt thông tin, kích động người dân phá hoại, để thực hiện các mưu đồ chính trị.

Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu với Trịnh Hội (cầm đầu tổ chức VOICE, thành viên gạo cội của tổ chức khủng bố Việt Tân), blogger Đoan Trang (trợ thủ đắc lực của Trịnh Hội).
Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu với Trịnh Hội (cầm đầu tổ chức VOICE, thành viên gạo cội của tổ chức khủng bố Việt Tân), blogger Đoan Trang (trợ thủ đắc lực của Trịnh Hội).

Trong những năm gần đây, đặc biệt là trước và sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Bùi Thanh Hiếu liên tục có các bài viết, clip xuyên tạc, boi nhọ Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo trên các trang mạng xã hội. Lợi dụng sự kiện tháng 11/2016, Thủ tướng bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn làm Thứ trưởng Bộ Công an; hay việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao quyết định thăng quân hàm cho 4 sỹ quan quân đội Nhân dân Việt Nam, Bùi Thanh Hiếu đã có cái nhìn méo mó, bôi nhọ, xuyên tạc để hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo trong nước.

Với sự kiện ô nhiễm môi trường biển, Bùi Thanh Hiếu đã tung đơn của một người mà y ghi tên là Bùi Xuân Minh “cán bộ Bộ Công Thương nghỉ hưu” tố cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cho Formosa thuê đất sai pháp luật, dù thực tế không có người nào như vậy. Y cũng bịa đặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giới thiệu Công ty TNHH du lịch Sơn Lâm là “công ty sân sau” làm dự án nhạc nước ở Hải Phòng gây lãng phí hàng trăm tỷ đồng.

Có thể nói, cho đến thời điểm này, mọi phát ngôn và tin bịa đặt mà Bùi Thanh Hiếu tung trên mạng xã hội đều bị bày trừ. Đất nước và người dân Việt Nam đủ tỉnh táo để phát hiện những luận điệu sai trái, những lời lẽ thiếu trung thực, phản động, xuyên tạc, boi xấu lãnh đạo Việt Nam của Bùi Thanh Hiếu.

Tuy nhiên, Bộ Công an cần phải làm rõ việc ai đã đứng sau chống lưng cho Bùi Thanh Hiếu. Bởi bản chất con người ai cũng tham sống sợ chết, nhất là trong hoàn cảnh éo le nuôi con nhỏ, lại không được cấp quốc tịch hay tỵ nạn nước ngoài, chắc chắn Bùi Thanh Hiếu không bao giờ dám to tiếng thách thức cả một hệ thống chính trị của một quốc gia nếu y không được thế lực nào đó hậu thuẫn.

Thái Thanh

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video