TIN VUI: Máy bay tuần tra săn ngầm đặc biệt C-295 MPA đã tới Việt Nam

01/08/2017 15:10

Ngày 07/07/2017 vừa qua, chiếc máy bay tuần tra săn ngầm đặc biệt C-295 MPA do Tập đoàn Airbus chế tạo đã tới Việt Nam.

TIN VUI: Máy bay tuần tra săn ngầm đặc biệt C-295 MPA đã tới Việt Nam

Đây là chuyến thăm Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình giới thiệu dòng máy bay vận tải quân sự C-295 mang tên “C295 Worldtour”.

Theo Tập đoàn Airbus, mục đích lớn nhất của chuyến đi này là đưa C-295 tới giới thiệu với 5 quốc gia ở Châu Á nhằm quảng bá dòng máy bay này tới những khách hàng tiềm năng gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Hàn Quốc.

Hôm 07/07/2017, chiếc máy bay tuần tra săn ngầm C-295 MPA đã hạ cánh xuống Việt Nam. Các lãnh đạo, phi công, thợ kỹ thuật cùng các bộ phận liên quan thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân và Quân chủng Hải quân đã được thành viên đoàn “C-295 Worldtour” giới thiệu những đặc điểm ưu việt của loại máy bay này.

Đồng thời, các cán bộ, phi công Việt Nam cũng đã được bay thử trên chiếc C-295 MPA này. Được biết, máy bay thuộc sở hữu của Không quân Brasil, nhưng được Airbus “trưng dụng” cho chuyến đi vòng quanh châu Á này.

C-295MPA là phiên bản máy bay tuần tiễu chống ngầm do Airbus phát triển trên cơ sở khung thân máy bay vận tải hạng trung C-295.

Nó được tích hợp nhiều trang bị điện tử hiện đại bao gồm hệ thống tình báo điện tử/áp chế điện tử; radar tìm kiếm mặt biển; cảm biến quang học/hồng ngoại dưới mũi máy bay; pod lắp đặt sonar dưới buồng lái; hệ thống phát hiện điểm từ tính bất thường ở phần đuôi máy bay.

Về vũ khí, tới nay Airbus vẫn đang trong giai đoạn phát triển các hệ thống vũ khí chống hạm, chống ngầm cho C-295MPA. Airbus đã thử thành công bắn ngư lôi từ C-295MPA vào năm 2010, tương lai nó có thể mang được tên lửa chống hạm, thủy lôi trên 6 mấu cứng ở hai bên cánh.

Với nhiều hệ thống thiết bị hiện đại nên ngoài vai trò chính là tuần tra, trinh sát phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm; C-295MPA còn có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác như tuần tra, giám sát bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế; tìm kiếm, cứu hộ-cứu nạn trên biển…

TIN VUI: Máy bay tuần tra săn ngầm đặc biệt C-295 MPA đã tới Việt Nam - Ảnh 1.
TIN VUI: Máy bay tuần tra săn ngầm đặc biệt C-295 MPA đã tới Việt Nam - Ảnh 2.
Phi công Việt Nam bay trên máy bay tuần tra săn ngầm C-295 MPA. Ảnh: Airbus.
TIN VUI: Máy bay tuần tra săn ngầm đặc biệt C-295 MPA đã tới Việt Nam - Ảnh 3.
Phi công Việt Nam bay trên máy bay tuần tra săn ngầm C-295 MPA. Ảnh: Airbus.
TIN VUI: Máy bay tuần tra săn ngầm đặc biệt C-295 MPA đã tới Việt Nam - Ảnh 4.
Máy bay tuần tra săn ngầm đặc biệt C-295 MPA đã tới Việt Nam
TIN VUI: Máy bay tuần tra săn ngầm đặc biệt C-295 MPA đã tới Việt Nam - Ảnh 5.
Ảnh Hà Nội chụp từ trên máy bay tuần tra săn ngầm C-295 MPA.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video