+
Aa
-

Tin nhắn của nạn nhân vụ chìm phà là trò lừa đảo

18/04/2014 09:45

Theo Wall Street Journal, cảnh sát Hàn Quốc đã xác định không có liên lạc nào từ các nạn nhân sau khi chiếc phà bị chìm.

Sự giận dữ của người thân những hành khách trên chiếc phà Sewol bị chìm ngoài khơi bờ biển Tây Nam Hàn Quốc đang ngày một tăng khi số lượng người thiệt mạng đã lên đến con số 25 trong khi thông tin về những người mất tích vẫn “rất mờ mịt”.

Thân nhân hành khách trên chiếc phà Sewol ngày đêm mong ngóng tin tức của người thân
Thân nhân hành khách trên chiếc phà Sewol ngày đêm mong ngóng tin tức của người thân

Trong khi đó, tin đồn về những cuộc điện thoại, tin nhắn của một số học sinh gửi cho người thân sau khi sự việc xảy ra đã gây nhiễu loạn thông tin và làm tình hình thêm căng thẳng.

Ngay sau khi chiếc phà chở khách Sewol bị lật vào sáng sớm ngày 16/4, trên một số diễn đàn trực tuyến của Hàn Quốc đã xuất hiện các bài viết đăng tải những tin nhắn văn bản được cho là do những học sinh trên phà Sewol gửi cho người thân để cầu cứu. Tuy nhiên, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ cảnh sát Hàn Quốc khẳng định, đây chỉ là trò lừa đảo.

Ngoài những tin nhắn, một đoạn video cũng đã được đăng tải trên Facebook để chứng minh việc một gia đình nhận được điện thoại từ những người sống sót trên chiếc phà đắm. Mặc dù vậy, cảnh sát cho biết, họ không tìm thấy hồ sơ của các cuộc gọi, tin nhắn SMS hay bất cứ hình thức liên lạc nào xuất phát từ những người mất tích sau khi vụ việc xảy ra.

Trong khi đó, các lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm những người hiện vẫn đang mất tích. Một quan chức của Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho hay, gió mạnh và điều kiện thời tiết xấu đã ngăn cản các nhân viên cứu hộ tiếp cận chiếc phà đắm. Hiện có khoảng 500 thợ lặn đang túc trực tại hiện trường sẵn sàng làm nhiệm vụ khi điều kiện cho phép.

Phà Sewol tải trọng 6.325 tấn bị chìm ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam Hàn Quốc sáng 16/4 (theo giờ địa phương) khi đang trên đường từ Incheon đến đảo Jeju. Tại thời điển Sewol gặp nạn, nó chở 475 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn, trong đó có 325 học sinh và 15 giáo viên của trường trung học Danwon ở Ansan, phía nam Seoul.

Theo những thông tin mới cập nhật, nhà chức trách xác nhận có ít nhất 25 người đã thiệt mạng, hiện vẫn còn 271 người bị mất tích sau vụ chìm phà./.

(Theo VOV)

Bài mới
Đọc nhiều