Tin mới về tình hình người Việt sau vụ đánh bom ở Thái

19/08/2015 06:10

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết, ngay khi xảy ra vụ đánh bom kinh hoàng ở thủ đô Bangko, Đại sứ quán đã cử cán bộ trực tiếp đến các bệnh viện tìm kiếm thông tin về tình hình người Việt Nam.

Ảnh minh họa
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình

Ngày 18/8/2015, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ đánh bom tại Bangkok, Thái Lan tối ngày 17/8/2015 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: “Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok ngày 17/8/2015 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương đồng thời tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị trừng trị thích đáng.

“Chúng tôi xin chia sẻ với Chính phủ, nhân dân Thái Lan và các quốc gia có công dân bị thương vong và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình những người bị thiệt mạng”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không công dân Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ đánh bom, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Ngày 18/8/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết ngay khi xảy ra vụ việc, đã cử cán bộ trực tiếp đến các bệnh viện tìm kiếm thông tin và được biết có 01 công dân Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom.

“Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã đến thăm hỏi và có các biện pháp hỗ trợ cần thiết đối với công dân này. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến khu vực xảy ra đánh bom cho đến khi tình hình ổn định, theo dõi sát và tuân thủ chỉ dẫn của cơ quan thẩm quyền sở tại. Đồng thời, Đại sứ quán vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thêm thông tin, sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ, giải quyết các yêu cầu khẩn cấp của công dân Việt Nam. Công dân Việt Nam có yêu cầu hỗ trợ đề nghị liên lạc với tổng đài Bảo hộ công dân +84.981.84.84.84 hoặc đường dây nóng +66898966653 để được giúp đỡ”.

Trước đó, tối hôm 17/8, cả đất nước Thái Lan rúng động trước một vụ tấn công kinh hoàng chưa từng có xảy ra ngay gần ngôi đền Erawan nằm tại khu trung tâm mua sắm đông đúc và nổi tiếng trên đường Ratchaprasong, thủ đô Bangkok. Đây là ngôi đền của đạo Hindu nhưng thu hút hàng nghìn Phật tử Thái Lan, du khách nước ngoài, trong đó có cả du khách Việt Nam, tới thăm quan và cầu nguyện mỗi ngày. Vụ tấn công xảy ra vào lúc 7h tối, đúng thời điểm có nhiều người đến ngôi đền và khu trung tâm mua sắm này nhất trong ngày nên gây ra số thương vong rất lớn.

Vụ tấn công trên đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 21 người và làm khoảng 120 người khác bị thương.

Chưa đầy 24 giờ sau, đất nước Thái Lan lại một lần nữa rúng động vì một vụ nổ bom mới xảy ra tại bến sông Sathorn trên sông Chao Phraya ở thủ đô Bangkok. Tuy nhiên, rất may, vụ nổ bom này không gây ra thương vong.

(Theo Vnmedia)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video