Tin mới nhất vụ Bí thư huyện chỉ đạo công an “theo dõi” đoàn UBKTTƯ

08/11/2018 12:40

Sáng nay (8.11), bên hành lang Quốc hội, bà Lê Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương có trao đổi với báo chí vấn đề liên quan đến vụ việc bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa, Quảng Trị chỉ đạo công an theo dõi đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) khi cơ quan này về làm việc.

tin moi nhat vu bi thu huyen chi dao cong an "theo doi" doan ubkttu hinh anh 1
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Thị Thủy (ảnh quochoi.vn).

Phó Chủ nhiệm UBKTTƯ Lê Thị Thủy cho biết, thời điểm Đoàn công tác của UBKTTƯ về làm việc tại Hướng Hóa cũng là thời điểm kỷ niệm 50 năm thành lập huyện nên cần an ninh tốt cho địa phương và Đoàn nên có những việc như vậy.

Bà Hồ Thị Lệ Hà có nhận trách nhiệm về việc này thế nào thưa bà?

– Đồng chí Bí thư Huyện ủy này đã nhận khuyết điểm và cán bộ trong đoàn công tác của UBKTTƯ  đã chỉ ra cho đồng chí nhận khuyết điểm. Đây là bài học cho các cán bộ lãnh đạo địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cán bộ nữ trẻ nhưng sẵn sàng nhận khuyết điểm, sửa chữa để thời gian tới tốt hơn. Bây giờ cán bộ nữ được đào tạo bài bản, trải qua nhiều lĩnh vực, có thực tiễn như trường hợp bà Lệ Hà là hiếm.

Việc cán bộ vi phạm đã nhận khuyết điểm trước Đảng, trước dân là rất tốt. Mục tiêu của chúng ta là để cán bộ có vi phạm nhận khuyết điểm và sửa chữa khuyết điểm là tốt nhất.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương có kiến nghị với tỉnh về sự việc nêu trên thế nào, thưa bà?

– Chúng tôi cũng có trao đổi, làm việc, nhắc nhở địa phương trong phương pháp làm việc cần cách thức như thế nào để vừa làm tốt an ninh trật tự, đảm bảo hoạt động cho đoàn công tác về làm việc. Khi các đoàn công tác của UBKTTƯ xuống địa phương, nhiều địa phương rất cầu thị, mong muốn nếu họ có khuyết điểm thì chỉ ra cho họ khắc phục, như thế còn hơn là để vi phạm tồn tại mãi, họ không biết lại có khuyết điểm tiếp, như vậy cộng lại nhiều lần thì nguy hiểm hơn.

Các đoàn của UBKTTƯ  đi làm luôn có nguyên tắc gắn bó công tác Đảng với địa phương, vì mục đích chung chứ không phải xuống để làm việc này, việc khác. Vấn đề quan trọng là phải làm cho cán bộ ở địa phương thấy được bản chất của công tác kiểm tra Đảng là ngăn ngừa vi phạm, khuyết điểm, còn khi ai đó đã mắc khuyết điểm thì phải chỉ rõ để họ thấy và xin nhận khuyết điểm, khắc phục.

Việc UBKTTƯ kiểm tra dấu hiệu vi phạm của cấp huyện mang ý gì, thưa bà?

– Về mặt chủ trương, UBKTTƯ  có chủ trương kiểm tra cách một cấp từ lâu. Còn vấn đề là thực hiện như thế nào, thì trước đây UBKTTƯ  đã thực hiện kiểm tra cách một cấp, bây giờ thực hiện ở một số địa phương để những nơi đó tự nhìn nhận, chấn chỉnh. Với những địa phương khác chưa chấn chỉnh được, thấy có vấn đề thì phải vào cuộc để kiểm tra để chấn chỉnh.

Công tác kiểm tra Đảng phải làm đồng bộ từ trên xuống, dưới lên, làm tổng thể. Khi UBKTTƯ kiểm tra dấu hiệu vi phạm cách một cấp như vậy thì Ủy ban Kiểm tra các Tỉnh ủy, Thành ủy cũng sẽ chuyển động rất mạnh, sát sao hơn.

(Theo Dân Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video