Tìm thấy xác máy bay Nepal, toàn bộ 23 người thiệt mạng

24/02/2016 17:44

Cảnh sát địa phương xác nhận đã tìm thấy xác chiếc máy bay Twin-Otter chở 23 người mất tích sáng nay 24/2 ở vùng rừng núi Solighopte của Nepal. Toàn bộ 20 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng.

Máy bay của hãng hàng không Tara Air. (Ảnh minh họa: Hindu Times)
Máy bay của hãng hàng không Tara Air. (Ảnh minh họa: Hindu Times)

Hãng tin AFP cho biết, người dân địa phương đã tìm thấy xác máy bay Twin-Otter bốc cháy tại một cánh rừng ở Solighopte thuộc huyện Myagdi của Nepal sau 4 giờ tìm kiếm. Họ cho biết trước đó đã nghe thấy tiếng nổ lớn ở khu vực này.

“Xác máy bay được tìm thấy trong tình trạng cháy hoàn toàn ở Solighopte”, hãng tin AFP dẫn lời Bộ trưởng hàng không Nepal Aananda Prasad Pokharel cho biết. Trong khi đó, cảnh sát trưởng Bishwaraj Khadka cho biết: “Máy bay vỡ thành nhiều mảnh. Không ai sống sót”.

Giới chức địa phương cũng đính chính thông tin và xác nhận rằng máy bay chở theo 20 hành khách cùng 3 thành viên phi hành đoàn, thay vì chỉ 18 hành khách như thông tin ban đầu. Trong số hành khách có 2 người nước ngoài gồm 1 người mang quốc tịch Trung Quốc, một người mang quốc tịch Kuwait, số còn lại đều là người Nepal trong đó có 2 trẻ nhỏ.

Chiếc Twin-Otter này là của hãng hàng không Tara Air. Máy bay mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu khi chỉ vừa cất cánh khỏi sân bay Pokhara khoảng 8 phút và trên đường tới Jomson.

Đây là thảm họa hàng không thứ 2 ở Nepal trong vài năm trở lại đây. Năm 2014, một vụ tai nạn tương tự xảy ra ở vùng phía tây Nepal khiến 18 người thiệt mạng.

Nhiều tai nạn hàng không đã xảy ra tại Nepal, đất nước có ngành du lịch đóng góp chủ yếu cho nền kinh tế. Nguyên nhân chủ yếu được cho là do phi công thiếu kinh nghiệm, công tác quản lý và bảo trì kém. Nepal bị quốc tế chỉ trích sau chuỗi các tai nạn hàng không chết người. Liên minh châu Âu (EU) cấm toàn bộ các hãng hàng không của Nepal bay tới khối này vào tháng 12/2013.

(Theo Dân Trí)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video