Tìm thấy đầu chị Huyền: Gia đình sẽ xét nghiệm ADN lần 2

08/08/2014 06:03

“Nếu muốn biết sọ người đó có đúng của Huyền hay không lại phải xét nghiệm ADN, nhân tiện, có thể gia đình sẽ làm giám định lần 2 đối với phần thi thể được chôn cất tại nghĩa trang Trung Quan” – bố chị Huyền cho biết.Gia đình vẫn băn khoăn về thi thể chị Huyền

Sau gần 10 tháng kể từ ngày bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường phi tang, thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền (nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường) đã chính thức được tìm thấy. Thông tin này được công bố trong buổi họp báo chiều 5/8 tại Thành ủy Hà Nội.

Theo đó, vào khoảng 9h sáng 18/7, một người dân chài tại bến đò Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội phát hiện một thi thể trong bọc bất ngờ nổi lên cách khu vực bến đò chừng 1km nghi là xác chị Huyền.

Sau khi phân tích ADN mẫu xương nạn nhân xấu số và mẫu tế bào của bố mẹ và con trai chị Huyền, cơ quan giám định Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) xác định xác nữ trên là của chị Lê Thị Thanh Huyền.

Sáng 8/8, chia sẻ với PV, ông Lê Văn Viễn (76 tuổi, bố chị Huyền, trú tại phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho rằng “tìm thấy Huyền là một điều kỳ diệu”.

 

Trong niềm vui, ánh mắt bác Viễn vẫn đượm nỗi buồn trước những nghi vấn về thi thể chị Huyền.

Thế nhưng, trong niềm vui tột cùng ấy, ánh mắt “người cha” không giấu được nỗi niềm trắc ẩn. Ông chia sẻ, mặc dù cơ quan công an đã chính thức xác nhận về việc tìm được thi thể chị Huyền. Đồng thời, ngày 6/8, gia đình cũng đã nhận được kết quả xét nghiệm ADN từ cơ quan công an. Nhưng chúng tôi vẫn có những băn khoăn về thi thể này.

“Kết quả giám định ADN của Viện Giám định pháp y (Bộ Công an) là căn cứ khoa học chính xác nhất nhưng gia đình vẫn thấy có nhiều điểm nghi vấn”, ông Viễn trăn trở.

Cụ thể, ông Viễn còn chỉ ra những nghi vấn như sau:

Thứ nhất, đó là về thời gian thi thể nổi. Ông Viễn đặt dấu hỏi: “Thời gian lâu như vậy mà xác nổi lên là điều hết sức nghi vấn. Nhất là thi thể còn cả nội tạng, còn cả thịt bám vào xương? Đáng lẽ nó phải rã rời ra từ lâu rồi”.

Thứ hai, qua nhận dạng ban đầu, chiếc áo bên ngoài của thi thể được phát hiện không giống với chiếc áo hoa chấm bi mà chị Huyền mặc vào thời điểm được cho là tử vong tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

Thứ ba, đó là thi thể phát hiện tại bến đò Văn Đức không có mùi hôi thối, khi vớt lên bờ không có ruồi bâu.

Sẽ xem xét giám định ADN lần 2

Chiều 7/8, có 2 sinh viên (quê Hà Nam) đang theo học tại Hà Nội đến nhà ông Viễn và cho biết: Cách đây 2 tháng, tại bãi nổi sông Hồng thuộc địa bàn Xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, người dân có phát hiện một chiếc xô nhựa màu xanh còn khá mới trôi trên sông. Thấy vậy, một số người định vớt, đem chiếc xô ấy về dùng. Khi nhấc cái xô lên thì tá hỏa, vì có một chiếc sọ người ở trong. Chiếc sọ này đã bị phân hủy nặng, chỉ còn trơ xương. Sự việc được báo cho chính quyền và bố của một trong
2 cậu sinh viên là ông Trần Văn Bình đã trực tiếp chôn cất hộp sọ nói trên.

Nghi ngờ hộp sọ là phần thi thể còn thiếu của chị Huyền, hai cậu sinh viên này đã đến báo tin.

Cùng ngày, trên mạng xã hội cũng lan truyền thông tin như ở trên. PV đã liên hệ với Trần Quyết Đoàn (trú tại Xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, Hà Nam) người đã đưa tin lên mạng xã hội. Anh Đoàn xác nhận đúng như nội dung kể trên.

Anh Đoàn cho biết: “Tôi không khẳng định đó là đầu của chị Huyền, tuy nhiên tôi thấy sự việc khá trùng hợp nên thông tin để gia đình họ biết. Qua đó, nhờ công an vào cuộc tìm hiểu, xét nghiệm ADN để xác minh có đúng hay không”.

Tìm thấy đầu chị Huyền: Gia đình sẽ xét nghiệm ADN lần 2 - Ảnh 2
Gia đình sẽ xem xét giám định ADN lần hai xác chị Huyền.

Từ những nghi vấn ở trên, cùng với thông tin mới về chiếc sọ người, ông Viễn tâm sự: “Hiện tại gia đình đã quá mệt mỏi, đằng nào thì cái đầu cũng đã được chôn cất, địa chỉ gia đình cũng có rồi, sau khi bàn bạc cụ thể với người trong gia đình chúng tôi sẽ xuống đó để xác minh. Nếu muốn biết sọ người đó có đúng của Huyền hay không lại phải xét nghiệm

ADN, nhân tiện, có thể gia đình sẽ làm giám định lần 2 đối với phần thi thể được chôn cất tại nghĩa trang Trung Quan”.

Dẫu biết kết quả của bên công an là chính xác, nhưng nếu như có một cơ quan giám định thứ 2 tiến hành xét nghiệm ADN thì kết quả sẽ thuyết phục hơn. Lúc đó, gia đình cũng không còn băn khoăn gì nữa”.

Vụ thẩm mỹ Cát Tường: Bác sĩ Tường có thể đối diện mức án cao nhất.

“Nếu trong quá trình điều tra bổ sung, cơ quan điều tra thay đổi tội danh với Nguyễn Mạnh Tường mà khởi tố ở tội Giết người thì theo quy định tại Điều 93 Bộ luật hình sự Việt Nam mức khung hình phạt cao nhất cho tội danh này sẽ từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình” – Luật sư Vũ Gia Trưởng – Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải cho biết.

(Theo Người Đưa Tin)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video