Tiết lộ video lúc máy bay MH17 của Malaysia bị rơi ở Ukraine

18/07/2014 13:52

Số hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng mới được cập nhật từ 295 lên 298 người.


Kênh nước Nga ngày nay của Nga vừa đăng tải một đoạn video chiếu cảnh tượng kinh hoàng được cho là do một nhân chứng tình cơ quay lại được khi đang đứng gần hiện trường nơi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 rơi xuống đất, bốc cháy.

Trước đó, theo truyền thông quốc tế, chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur chở 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi ở miền Đông Ukraine.

Ảnh cắt từ Video

Toàn bộ 298 người thiệt mạng. Các giới chức của chính phủ Ukraine nói các phần tử nổi dậy thân Nga đã bắn rơi chiếc máy bay.

Trong khi đó, một giới chức cấp cao Hoa Kỳ cho biết máy bay này bị trúng một quả tên lửa đất đối không, nhưng các nhà phân tích chưa biết phi đạn này được phóng từ đâu và do ai phóng.

Nhiều hành khách trong số này là công dân Hà Lan. Số hàng khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng mới được cập nhật từ 295 lên 298 người.

Về tình hình Ukraine, kênh BBC của anh vừa đưa tin cho biết: Anh quốc nói yêu cầu của Anh, muốn Hội đồng Bảo an LHQ tổ chức phiên họp khẩn cấp vào sáng nay về cuộc khủng hoảng Ukraine, đã được chấp nhận.

Trong khi đó, hãng thông tấn AP của Mỹ trích lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói Ukraine “phải chịu trách nhiệm” về vụ máy bay Malaysia rơi.

Có 154 hành khách là công dân Hà Lan trên chuyến bay, đại diện hãng Malaysia Airlines, Huib Gorter cho biết.

Trên khoang máy bay lúc gặp nạn còn có 27 người Australia, 23 người Malaysia, 11 người Indonesia, 6 người Anh, 4 người Đức, 4 người Bỉ, 3 người Philippines và 1 công dân quốc tịch Canada.

Xác chiếc máy bay chở khách MH17 của Malaysia tại miền Đông Ucraine (ảnh Reuters)

Số lượng, danh tính, quốc tịch của các nạn nhân vẫn đang tiếp tục được cập nhật

Một số hình ảnh hiện trường vụ tai nạn được báo chí Nga đăng tải trước đó:

Một giả thuyết có thể gây chấn động, có thể tạo ra các hậu quả khôn lường khó đoán khác nếu đúng cũng đã được kênh Nước Nga ngày nay đăng tải với nhiều chi tiết hơn khi dẫn lời 1 nhân viên điều hành bay người Tây Ban Nha, người thực hiện dẫn đường cho chiếc máy bay Boeing-777 mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia nói rằng: trước thời điểm chiếc máy bay MH17 gặp nạn có hai chiếc máy bay tiêm kích Ukraine bay bên cạnh.

Kênh truyền hình Nga RT dẫn lời Karlos, nhân viên điều hành bay người Tây Ban Nha, viết trên tài khoản Twitter nói: “Ngay khi chiếc Boeing biến mất khỏi màn hình radar, chính quyền Kiev thông báo cho chúng tôi rằng, nó đã bị nổ. Làm sao họ có thể biết rõ việc này nhanh đến vậy?”

Trong khi đó bản tin điện tử của kênh truyền hình quốc phòng Nga Zvezda dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng của nước cộng hòa tự xưng Donetsk, ông Igor Strelkov cho rằng chiếc máy bay Boeing-777 của hãng hàng không Malaysia đã bị bắn hạ bởi các máy bay tiêm kích Ukraine.

Zvezda dẫn lời một nhân chứng tại hiện trường cho biết anh ta nghe thấy ba tiếng nổ lớn, rõ ràng. Một nguồn tin trong lực lượng dân quân Donetsk xác nhận một chiếc máy bay tiêm kích Sukhoi đã bị bắn hạ ngay sau khi chiếc máy bay dân sự bị rơi.

(Theo Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video