Tiết lộ sự thật về bức ảnh “em bé Nam Phi đen nhất thế giới”

12/06/2015 17:59

Những giờ qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” tranh cãi về bức ảnh với tiêu đề “Em bé Nam Phi đen nhất thế giới”.

Mới đây, hình ảnh em bé được mệnh danh “có làn da đen nhất thế giới” được đăng tải trên mạng xã hội và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Theo những thông tin trên mạng thì em bé này đến từ Nam Phi, được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh và không mắc bất cứ bệnh gì.

Em bé có đôi mắt to tròn, đen nhánh và làn da cũng rất đen. Nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên, lẫn thích thú khi nhìn những hình ảnh của em bé này.

Bức ảnh em bé Nam Phi đen nhất thế giới gây tranh cãi.

Trong khi đa số ý kiến tỏ ra thích thú thì còn có những ý kiến phản bác, cho rằng em bé chỉ là một sản phẩm của photoshop hay chỉ là một con búp bê. Từ đây, bùng nổ những cuộc tranh cãi về sự thật – giả về em bé Nam Phi này.

Trang Rachfeed đưa ra phân tích cho rằng em bé này chỉ là một con búp bê: “Nhìn kỹ, bạn có thể thấy toàn bộ phần mắt của em bé chỉ toàn màu đen, ánh trắng trong mắt chỉ là phản chiếu ánh đèn chứ không hề có một chút lòng trắng nào. Làm thế nào một em bé thật sự lại có thể có một đôi mắt như thế. Đây đúng là một con búp bê”.

Cộng đồng mạng đưa ra bằng chứng “em bé Nam Phi đen nhất thế giới” chỉ là búp bê và được giao bán trên mạng.

Theo một trang tin, “em bé Nam Phi” trong bức hình chỉ là một chú khỉ búp bê được gọi với cái tên OOAK Baby Orangutan Monkey. Chúng được quảng cáo là một loại búp bê nghệ thuật làm thủ công bằng tay, có chiều dài từ 20 – 40cm, nặng khoảng 1,1kg và sản xuất từ chất liệu cao su rất giống da thật. Loại khỉ búp bê này được rao bán khá nhiều trên eBay với giá từ 99-150USD một con.

Nhiều người đưa ra bằng chứng cho rằng “em bé Nam Phi đen nhất thế giới” là có thật và đây là hình ảnh khi em bé đã lớn.

Tuy vậy, cũng có những ý kiến phủ nhận thông tin này. Thực hư về nguồn gốc của bức ảnh ra sao thì chưa biết và cộng đồng mạng tiếp tục nổ ra những cuộc tranh luận về ‘em bé Nam Phi đen nhất thế giới’ là thật hay giả.

(Theo Lao Động)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video