Tiết lộ những “hy sinh nho nhỏ” vì nghệ thuật

30/04/2013 00:48

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ, người mẫu Đường Thi Vịnh cho biết cô đã tự nhốt mình trong nhà tắm 180 phút để nắm bắt tâm lý nhân vật, diễn tốt hơn vai Mai Muội trong phim Thần thám Cao Luân Bố.

Thi Vịnh từng được biết đến qua những vai diễn nhẹ nhàng, tinh tế trong các phim: Bầu nhiệt huyết, Ngôi nhà mật ngọt, Tình bạn thân thiết, Hạnh phúc ảo, Quyền lực của đồng tiền… Để thay đổi hình ảnh trong mắt người hâm mộ, Thi Vịnh nhận lời tham gia phim Thần thám Cao Luân Bố. Cô đóng hai vai Mai Muội và Tư Đồ Nam.

Thi Vịnh phải nhốt mình trong phòng tắm 180 phút

Trong tập phát sóng tuần trước, Thi Vịnh xuất hiện trong tạo hình giống một ma nữ mặc áo đỏ, có hành vi tâm thần phân liệt giết người dã man. Khán giả cảm thấy ớn lạnh nhưng nhiều người khen ngợi cô có nhiều tiến bộ trong diễn xuất. “Nhân vật Mai Muội bị mắc kẹt trong hầm tối suốt 3 năm nhưng tôi lại chẳng hề có chút kinh nghiệm nào về chuyện đó trong đời thực. Tôi tự nhốt mình trong phòng tắm suốt 180 phút để tìm cảm hứng hóa thân vào nhân vật.

Nửa giờ đầu tiên, tôi cảm thấy mình muốn chết. Tôi không biết những gì đang xảy ra ở thế giới bên ngoài. Tôi suy nghĩ nhiều điều trong phòng tắm và nó cũng hỗ trợ tôi khá nhiều”-Thi Vịnh kể lại.

Thi Vịnh phải nhốt mình trong phòng tắm 180 phút

Mai Muội 41 tuổi nhưng Thi Vịnh chỉ có 31 tuổi trong đời thực, để xóa khoảng cách tuổi tác, thuyết phục khán giả, Thi Vịnh chọn lựa trang phục già dặn hơn. Nữ diễn viên này tâm sự: “Tôi còn sử dụng keo để tạo nhiều nếp nhăn. Trang phục đã hỗ trợ nhiều, giúp tôi trông già dặn hơn. Tôi thường mất đến 2 giờ để trang điểm và chịu đựng cả ngày tại phim trường. Các thành viên trong đoàn phim hỗ trợ rất nhiều để tôi có thời gian nghỉ ngơi”. Khi được phóng viên hỏi có muốn đóng một vai già hơn tuổi lần nữa không? Thi Vịnh cười đáp: Tôi thực sự không biết. Tôi không dám nghĩ về nó”.

Đường Thi Vịnh sinh năm 1981. Cô từng đóng nhiều phim: Đại Thái Giám – A Lỗ Đặc Tuệ Du, Phi Hổ, Quyền Vương, Bằng Chứng Thép III, Đại Nội Thị Vệ, Chân Tướng… Thi Vịnh từng đoạt giải Nữ diễn viên bước nhảy tiến bộ của TVB, Tốp 10 nghệ sĩ truyền hình của TVB, Tốp 10 nữ ca sĩ Singapore.

(BLD)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM