Tiết lộ mới về lực lượng cảnh sát bí mật của Hitler

26/09/2015 05:10

Một cuốn sách mới xuất bản tiết lộ lực lượng cảnh sát bí mật của Hitler có học vấn cao hơn nhiều so với những gì chúng ta đã biết.

Với tiếng kêu ré lên từ phanh của chiếc Mercedes sedan màu đen, người đàn ông trong áo khoác da và mũ nỉ mềm bao vây một số nghi can rồi bắt một người mang đi. Có những lúc, nhân viên cảnh sá mật vụ của Hitler mặc trang phục màu đen. Lực lực cảnh sát bí mật này đánh một nạn nhân không có khả năng tự vệ với những cú đánh, đòn roi khủng khiếp. Đó là hình ảnh quen thuộc của Gestapo – lực lượng cảnh sát bí mật của Hitler.

Cảnh sát bí mật Gestapo của phát xít Đức là những người “đầu trâu mặt ngựa”, những tên cặn bã của xã hội chuyên thực hiện những nhiệm vụ nhơ bẩn nhất, xấu xa nhất. Đây là những điều mà nhiều người biết về lực lượng bí mật này.

Tuy nhiên, có vẻ như những điều trên không chính xác. Một cuốn sách mới xuất bản hé lộ các thành viên của Gestapo không ngu dốt như chúng ta tưởng tượng. Theo đó, đại đa số những người giữ vị trí cao trong đơn vị cảnh sát bí mật Gestapo của Hitler là những người trẻ tuổi có nhiều tham vọng, tốt nghiệp ngành luật với tấm bằng trung bình. Thậm chí, một số người còn có học vị tiến sĩ.

Tiet lo moi ve luc luong canh sat bi mat cua Hitler
Gestapo ra tay cực kỳ tàn nhẫn đối với những người chống đối chính quyền, người gây rối, phần tử cộng sản…

Gestapo là tên gọi tắt của Geheime Staatspolizei – lực lượng cảnh sát bí mật của Đức quốc xã. Theo tác giả Frank McDonough, hầu hết những người giữ vị trí quan trọng trong Gestapo đều là những người trải qua nền giáo dục ở mức khá. Tuy nhiên, với kiến thức được học, họ trở thành những kẻ không có trái tim yêu thương con người và trở thành con người tàn độc đối với đồng loại, sẵn sàng ra tay giết hại người khác vì cho rằng điều đó là cần thiết cho công việc.

Các thành viên thuộc lực lượng cảnh sát bí mật Gestapo gây ra tội ác kinh hoàng không phải vì ngu dốt mà do được huấn luyện những hành động khủng khiếp là điều cần thiết khi làm nhiệm vụ cho trùm phát xít Hitler.

Nhiều hồ sơ, tài liệu về cảnh sát bí mật Gestapo bị thất lạc, không còn. Từ những tài liệu ít ỏi được tìm thấy, các chuyên gia phát hiện Gestapo có mặt ở khắp nơi. Lực lượng này trở thành nỗi ám ảnh của người dân khi có thể tự do khám xét, kiểm tra, bắt bớ người dân. Trên thực tế, có dưới 16.000 người thuộc Gestapo để giám sát sự trung thành của 70 triệu người dân Đức đối với quốc trưởng Hitler.

Đối với những người bất đồng chính kiến với chính quyền phát xít Đức, gây rối, là phần tử cộng sản, người đồng tính, người Gypsy… có thái độ bất mãn, chống đối Đức quốc xã đều bị lực lượng cảnh sát bí mật Gestapo “xử lý” tàn nhẫn, không chút thương tiếc.

Để bắt đối tượng tình nghi khai nhận, các nhân Gestapo thực hiện các đòn tra tấn dã man trong quá trình thẩm vấn như rút móng tay, đè nát tinh hoàn, lột da… đối với phạm nhân nam để có được thông tin muốn có.

Phụ nữ bị cảnh sát mật vụ Gestapo bắt cũng trải qua những đòn tra tấn hãi hùng. Theo lời kể của một nhân chứng, cô bị nhân viên Gestapo lôi đến một hầm rượu sau đó trói căng lên trên một chiếc bàn. Sau đó, hai người đàn ông thay phiên nhau đánh vào lưng nữ nghi phạm với một chiếc gậy cho đến khi khai nhận tội trạng.

(Theo Kiến Thức)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video