Tiết lộ chuyện tình thú vị của Lục Tiểu Linh Đồng

16/04/2013 16:19

Là khách mời trong chương một chương trình của đài BTV, nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng, người từng thành công với vai diễn kinh điển Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký phiên bản 1986 đã có thời gian tâm sự về chuyện đời tư gia đình, chuyện nghề và trổ tài nấu ăn cho khán giả ngay tại trường quay của chương trình.

Từng bị bà xã Vu Hồng chê cao lêu đêu, cận thị

Tham gia đoàn phim Tây Du Ký của nữ đạo diễn Dương Khiết, Lục Tiểu Linh Đồng không những lấy được chân kinh mà còn lấy được người vợ hết mực thương yêu chồng – nghệ sĩ Vu Hồng. Vu Hồng vừa là thư ký trường quay, vừa tham gia một vài vai phụ trong Tây Du Ký khi đó, hai người quen biết nhau và yêu thương nhau để rồi nên vợ nên chồng từ bộ phim.

Lục Tiểu  Linh Đồng tại talkshow.
Lục Tiểu Linh Đồng tại talkshow.

Nhớ lại kỷ niệm đầu với bà xã Vu Hồng khi cả hai cùng ở đoàn phim Tây Du Ký, Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ: khi đoàn ở Thâm Quyến, có lần Vu Hồng bị kẻ trộm lấy mất, bị mất khoảng 500 – 600 tệ. Thấy thương nên Lục Tiểu Linh Đồng đã đem toàn bộ số tiền ông có đưa cho Vu Hồng cầm, thế nhưng số tiền này bà không hề tiêu lấy một đồng mà giữ lại cho đến tận bây giờ để làm kỷ niệm.

Lục Tiểu Linh Đồng và bà xã Vu Hồng trên trường quay Tây Du Ký.
Lục Tiểu Linh Đồng và bà xã Vu Hồng trên trường quay Tây Du Ký.

Nghệ sĩ 54 tuổi tiết lộ thêm về chuyện tình cảm rằng, ban đầu Vu Hồng không hề để ý gì đến ông bởi 3 lý do chính: Thứ nhất vì chiều cao không phù hợp với tiêu chuẩn chọn bạn đời của Vu Hồng; thứ hai là ông bị cận thị, và thứ ba ông là người Thượng Hải, trong khi Vu Hồng lại là người Bắc Kinh và vốn không thích người Thượng Hải cho lắm.

Vu Hồng và Lục Tiểu Linh Đồng của hiện tại.
Vu Hồng và Lục Tiểu Linh Đồng của hiện tại.

Tuy  nhiên, sau khi hai người đến với nhau, yêu thương nhau thì những tiêu chuẩn trước đó của Vu Hồng cũng bỗng chốc tiêu biến hết và không còn là quan trọng nữa.

Trong Tây Du Ký, Lục Tiểu Linh Đồng hóa thân Mỹ Hầu Vương với 72 phép thần thông, nhưng trong đời thực, ông chỉ biết đến nghiệp diễn, toàn bộ việc nhà, tề gia nội chợ đều do Vu Hồng đảm nhiệm, cáng đáng.

Lục Tiểu Linh Đồng lần đầu trong đời trổ tài nấu ăn vì bà xã.
Lục Tiểu Linh Đồng lần đầu trong đời trổ tài nấu ăn vì bà xã.

Ngay cả chuyện đi mua quần ông cũng không biết cỡ quần của mình là số bao nhiêu, lỡ có hỏa hoạn cũng không biết gọi số khẩn cấp là số nào, ngay cả việc nấu cơm đều do vợ quán xuyến chu toàn.

Trong chương trình trò chuyện trên truyền hình cùng MC Điền Ca, Lục Tiểu Linh Đồng đã lần đầu vào bếp, xắn tay áo nấu món rau trứng. Tuy vậy, khi thực hiện việc đánh trứng gà để chế biến, Lục Tiểu  Linh Đồng khá vất vả và ông phải thừa nhận, đánh trứng gà khó hơn cả múa gậy  như Tôn Ngộ Không.

Đám cưới trên trường quay Tây Du Ký ở Singapore

Vu Hồng và Lục Tiểu Linh Đồng.
Vu Hồng và Lục Tiểu Linh Đồng.

Ngày 12/6/1988, khi đoàn phim Tây Du Ký đang thực hiện quay cảnh ở Singapore- thời gian đó trùng với lễ giao trải phim Kim Ưng (danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm đó thuộc về Lục Tiểu Linh Đồng), tuy nhiên, vì bận đóng phim nên ông không thể về tham dự và nhận giải. Lịch cưới của cả hai đã được lên sẵn – trùng với ngày nhận giải này.

Tại lễ trao giải Kim Ưng, khi đọc tên người lĩnh giải là Lục Tiểu Linh Đồng, MC chương trình công bố luôn: “Tối nay Vu Hồng và Lục Tiểu Linh Đồng chính thức kết hôn”.

Cùng thời điểm này ở Singapore, cố nghệ sĩ Diêm  Hoài Lễ khi đó đóng vai Sa Tăng cũng tuyên bố trước đoàn phim: “Hôm nay là ngày đại sư huynh Tôn Ngộ Không của tôi chính thức thành hôn”.

Ba ngọn nến nhà Lục Tiểu Linh Đồng.
Ba ngọn nến nhà Lục Tiểu Linh Đồng.

Màn hình lớn chiếu trực tiếp quang cảnh hai địa điểm cho khán giả cùng theo dõi sự  kiện đặc biệt là ngày đại hỷ của Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng và Vu  Hồng.

Con út được yêu chiều nhất nhà

Nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng vốn xuất thân trong một gia đình nổi tiếng đã gắn liền với vai diễn Hầu vương của gia đình Lục Linh Đồng (nghệ danh của nghệ nhân Chương Tông Nghĩa – cha để Lục Tiểu Linh Đồng).

Tên khai sinh của ông là Chương Kim Lai và là người con thứ 11 trong nhà. Vì là con út trong gia đình nên từ nhỏ Chương Kim Lai luôn được cha mẹ, anh chị trong nhà yêu chiều, cưng nựng.

Anh hai của Kim Lai là Lục Tiểu Linh Đồng vì bị bệnh nên sớm qua đời, vì vậy sự nghiệp diễn của cha đều dồn hết cho chàng trai Kim Lai, thậm chí tên của anh trai cũng được Kim Lai sử dụng cho đến tận bây giờ để tưởng nhớ và bày tỏ tình yêu thương ông dành cho người anh tài hoa bạc mệnh.

Được nuông chiều từ nhỏ, mọi việc trong gia đình đều không phải qua tay của Kim Lai. Thậm chí khi tham gia đoàn phim Tây Du Ký, cha của ông phải đi lấy từng phích nước nóng rửa chân và tắm rửa cho con, đến nỗi đạo diễn Dương Khiết có lần phật ý định đuổi không cho Lục Tiểu Linh Đồng tham gia đoàn phim vì cho rằng ông không tự lo được cho bản thân.

Sau bộ phim Tây Du Ký, Lục Tiểu Linh Đồng tiếp tục tham gia nhiều vai diễn khác nhau trong các bộ phim gây được tiếng vang lớn như Cha con Mỹ Hầu Vương (1992), Búp bê khỉ (1993) vai Lục Linh Đồng , 1939 -Ân Lai trở lại (2000) trong vai Chu Ân Lai, Liên Thành Quyết (2003), Ngô Thừa Ân với Tây Du Ký (2007), Tân Yến Tử Lý Tam (2012).

Hiện tại, ngoài việc diễn xuất, hai vợ chồng Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng vẫn công tác tại Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc. Vu Hồng còn đảm trách vai trò phó đạo diễn trong các phim như Bí thư tỉnh ủy, Bà mẹ Gobi. Đến nay, hai vợ chồng cặp đôi nghệ sĩ có duy  nhất một cô con gái giờ đã vào đại học và cùng sinh sống tại thủ đô Bắc Kinh.

(BGDO)

 

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM