Tiếp tục đáp trả, Malaysia niêm phong đại sứ quán Triều Tiên

07/03/2017 14:27

Cảnh sát Malaysia ngày 7-3 đã niêm phong đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur và yêu cầu toàn bộ nhân viên sứ quán không được rời đi cho đến khi có thông báo mới.

Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur đã bị niêm phong - Ảnh: REUTERS
Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur đã bị niêm phong

Reuters dẫn lời Thứ trưởng Nội vụ Malaysia, ông Nur Jazlan Mohamed, cho biết họ niêm phong sứ quán nhằm xác định số nhân viên bên trong.

“Chúng tôi đang cố gắng xác định tất cả các nhân viên của đại sứ quán Triều Tiên ở đây”, ông Nur Jazlan Mohamed nói với các phóng viên bên ngoài sứ quán.

Ông cũng cho biết các nhân viên trên sẽ không được rời khỏi đại sứ quán cho đến khi cảnh sát đã kiểm kê đủ số nhân viên sứ quán và nơi ở của họ.

Malaysia hiện tìm cách thẩm vấn ba người đàn ông mà họ tin là đang ẩn náu trong đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur để làm rõ nghi vấn quanh cái chết của công dân Triều Tiên nghi là ông Kim Jong Nam.

Ngoài ba người này, cảnh sát Malaysia nói bốn nghi can khác là người Triều Tiên đã rời Malaysia vài giờ sau cái chết của ông Kim. Nghi can người Triều Tiên duy nhất bị bắt giữ, ông Ri Jong Chol, đã được thả hôm 3-3 do thiếu chứng cớ.

Ngày 7-3, Bình Nhưỡng đã ra lệnh cấm tạm thời công dân Malaysia rời nước này – động thái được cho là để “dằn mặt” Kuala Lumpur. Ngay sau đó, Malaysia cũng cấm công dân Triều Tiên rời khỏi nước này để đáp trả Bình Nhưỡng.

Báo The Star (Malaysia) trưa 7-3 đưa tin các nhân viên ngoại giao tại đại sứ quán Malaysia ở Bình Nhưỡng hiện vẫn an toàn và làm việc bình thường.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video