Tiếp diễn các vụ tấn công quân đội ở miền Bắc Myanmar

04/12/2016 14:20

Văn phòng Quân đội Myanmar ngày 4/12 cho biết 3 nhóm sắc tộc ở phía Bắc Myanmar đã tái diễn các vụ tấn công nhằm vào doanh trại quân đội Mongkoe ở bang Shan, buộc các binh sĩ của chính phủ phải đáp trả.

Các tay súng Quân đội Độc lập Kachin huấn luyện tại khu vực Laiza, bang Kachin, phía bắc Myanmar. Ảnh: EPA/TTXVN

Liên minh gồm 3 nhóm vũ trang sắc tộc Quân đội Độc lập Kachin, Quân đội Giải phóng Dân tộc Ta’ang (TNLA) và Quân đội Liên minh dân chủ quốc gia Myanmar  sáng 3/12 đã mở các cuộc tấn công từ nhiều phía bằng các vũ khí hạng nặng hòng tiếp cận doanh trại trên. Quân chính phủ đã phải sử dụng không lực và đạn pháo để bảo vệ doanh trại. Tổng cộng 8 tay súng của lực lượng hỗn hợp trên bị tiêu diệt.

Các cuộc xung đột quân sự đã bùng phát tại các khu vực biên giới với Trung Quốc, thuộc bang Shan, từ ngày 20/11 vừa qua, khi ba nhóm vũ trang sắc tộc trên tiến hành các vụ tấn công bất ngờ và đồng thời nhằm vào nhiều doanh trại quân đội của chính phủ và các đồn cảnh sát ở thị trấn Muse và Kutkai. Theo các số liệu cập nhật của chính phủ, tổng cộng 14 người đã thiệt mạng và 50 người bị thương trong cuộc xung đột ở miền Bắc này.

Ba nhóm vũ trang sắc tộc trên chưa tham gia ký Thỏa thuận Ngừng bắn Toàn quốc (NCA) giữa các nhóm vũ trang và Chính phủ Myanmar.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video