Tiếp đãi các đệ nhất phu nhân APEC tại Naman Retreat

20/11/2017 09:06

Trong khuôn khổ hoạt động ngoại giao bên lề Tuần lễ cấp cao APEC 2017, tiệc chiêu đãi phu nhân trưởng đoàn các nền kinh tế APEC đã diễn ra tại nhà hàng Hay Hay của khu nghỉ dưỡng 5 sao Naman Retreat, Đà Nẵng.

Các phu nhân trưởng đoàn các nền kinh tế APEC dự tiệc chiêu đãi tại Naman Retreat
Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền cùng các phu nhân trưởng đoàn các nền kinh tế APEC dự tiệc chiêu đãi tại Naman Retreat

Khâu chuẩn bị kỳ công với hàng trăm giờ tập luyện

Được biết, trước khi tiệc diễn ra, an ninh tại Naman Retreat đã được thắt chặt nhiều vòng, từ vệ sĩ riêng của mỗi vị khách quý đến các lực lượng an ninh tại chỗ. Đặc biệt để đảm bảo sự tin tưởng tuyệt đối về món ăn, ngay từ các khâu nhập thực phẩm, chế biến cho đến nấu ăn đều được kiểm soát về tiêu chuẩn, có chứng nhận kỹ càng, khi các vệ sĩ tháp tùng đoàn yêu cầu kiểm tra sẽ được cung cấp mẫu.

Tiếp đãi các đệ nhất phu nhân APEC tại Naman Retreat - ảnh 1
Mọi thứ đều được diễn ra như thật, kể cả rượu và món ăn để tạo sự chuyên nghiệp đồng nhất

Chỉ riêng tiêu chuẩn cho việc phục vụ bàn, trong vòng 1 tháng, hàng trăm giờ luyện tập và rất nhiều khâu chuẩn bị công phu đã được thực hiện. Để phục vụ chu đáo các đệ nhất phu nhân APEC, ông Ruben Gaor, Tổng quản lý khu nghỉ dưỡng đã trực tiếp hướng dẫn cho gần 200 nhân viên.

Từ việc đi đứng, rót rượu, phục vụ bàn của đội ngũ nhân viên, đến các yếu tố đảm bảo yêu cầu an ninh, các nguyên liệu chế biến món ăn… đều được thực hành hàng trăm lần, đảm bảo hoàn hảo trong buổi tiệc. Những lần diễn tập được diễn ra như thật, các tình huống giả định được đặt ra, kể cả rượu và món ăn thật để đảm bảo được tính đồng nhất, chuyên nghiệp.

Không gian văn hóa và di sản tại Naman Retreat được đánh giá cao

Tinh hoa văn hóa của Việt Nam đã được phô diễn qua âm nhạc, ẩm thực, thời trang và không gian văn hóa đậm chất di sản của nhà hàng Hay Hay.

Trong buổi tiệc thân mật, các vị đệ nhất phu nhân cũng dành nhiều ấn tượng và lời khen với bộ sưu tập cổ vật được trưng bày tại Naman Retreat. Nhiều hiện vật có tuổi đời hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm, được coi là vô giá.

Tiếp đãi các đệ nhất phu nhân APEC tại Naman Retreat - ảnh 2
Bà Coco Trần giới thiệu với các phu nhân về những cổ vật tại Naman Retreat

Bà Coco Trần, Phó chủ tịch Tập đoàn Empire, người đại diện đón tiếp quý khách trước buổi tiệc đã nhớ lại những kỷ niệm rất vui và gần gũi của các vị phu nhân: “Tất cả các vị khách quý đều bày tỏ rất thích kiến trúc độc đáo của Naman Retreat và những cổ vật lâu đời quý giá được trưng bày tại đây. Phu nhân Singapore yêu kiến trúc tre, phu nhân Malaysia thích tò he và mang về một cây làm kỷ niệm. Các phu nhân khác nán lại với nón, đèn lồng và đồ đồng Đông Sơn. Không khí bữa tiệc đã diễn ra rất dịu dàng và thân mật”.

Điều đặc biệt là bộ sưu tập đồ cổ quý giá này do chính chủ nhân của Naman lựa chọn và tự tay sưu tầm trong nhiều năm.

Ngoài sự chuyên nghiệp và đẳng cấp đến từng chi tiết trong cung cách phục vụ, không gian độc đáo cũng là lý do mà Naman Retreat được chọn làm nơi tổ chức tiệc chiêu đãi các đệ nhất phu nhân, trong số hàng trăm nhà hàng và các khu resort khác tại Đà Nẵng.

Không gian trong khu nghỉ dưỡng Naman Retreat, các vật liệu tự nhiên được sử dụng triệt để nhằm mang đến trải nghiệm sang trọng, đẳng cấp mà vẫn gần gũi với thiên nhiên. Naman được World Travel Award bình chọn là Khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á suốt hai năm liên tiếp (2016 và 2017).

Vị trí đắc địa cũng là một trong những lý do chính để Naman được lựa chọn cho đại tiệc: chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 20 phút chạy xe, Naman Retreat & Residences là một vùng đất bên bờ biển, nằm giữa hai sân golf đẳng cấp quốc tế của khu vực Đông Nam Á và rất thuận lợi trong việc di chuyển đến các địa điểm du lịch như phố cổ Hội An, thành phố Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn, di sản văn hóa thế giới – thánh địa Mỹ Sơn và cố đô Huế.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM