Tiền ảo bị bán tháo, Bitcoin thủng mốc 9.000 USD

02/02/2018 10:07

Thị trường tiền kỹ thuật số đã rơi vào tình trạng “đỏ lửa” vào đêm qua và sáng nay (2/2), trong đó đồng Bitcoin rớt dưới ngưỡng 9.000 USD – một ngưỡng quan trọng mà nhiều nhà phân tích đang theo dõi kỹ càng. 

Theo hãng tin CNBC, các đồng tiền ảo bị bán tháo mạnh sau khi có thông tin về việc Ấn Độ có thể siết kiểm soát và nghi vấn đã xảy ra hành động thao túng giá tại một sàn giao dịch tiền ảo quy mô lớn.

Vào đầu tháng 12 năm ngoái, giá Bitcoin lập kỷ lục khi lên gần 20.000 USD. So với đỉnh giá đó, giá Bitcoin hiện đã giảm quá nửa.
Vào đầu tháng 12 năm ngoái, giá Bitcoin lập kỷ lục khi lên gần 20.000 USD. So với đỉnh giá đó, giá Bitcoin hiện đã giảm quá nửa.

Vào lúc hơn 9h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin trên trang Coinmarketcap.com giảm hơn 14% so với cách đây 24 tiếng, còn khoảng 8.774 USD. Đồng Ethereum giảm hơn 15%, còn 967,2 USD. Đồng Ripple mất gần 24% giá trị, còn chưa đầy 0,88 USD.

Trong top 100 đồng tiền ảo lớn nhất về vốn hóa vào thời điểm này, chỉ duy nhất có 1 đồng tăng giá. Mức giảm phổ biến dao động từ 20-30%.

Hôm qua, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley tuyên bố Chính phủ nước này sẽ làm bất kỳ điều gì có thể để chấm dứt việc sử dụng Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác tại quốc gia đông dân thứ nhì thế giới. Ông Jaitley nhắc lại rằng Ấn Độ không công nhận tiền ảo là phương tiện thanh toán hợp pháp, nhưng sẽ tiếp tục khuyến khích sử dụng công nghệ blockchain trong các hệ thống thanh toán.

“Chính phủ không công nhận tiền ảo là phương tiện thanh toán hợp pháp, và sẽ sử dụng tất cả mọi biện pháp để xóa bỏ việc dùng những tài sản số này trong các hoạt động tài chính bất hợp pháp cũng như trong hệ thống thanh toán”, ông Jaitley nói.

Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua
Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua

Trước đó, vào hôm thứ Tư, tờ New York Times đưa tin nói rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư tiền ảo lo ngại rằng giá Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đã bị “thổi” lên bởi sàn Bitfinex. Hôm thứ Ba, Bloomberg đưa tin rằng vào tháng 12, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) đã triệu tập đại diện của Bitfinex và một công ty tiền ảo khác có tên Tether để thẩm vấn.

Theo ông Ari Paul, Giám đốc đầu tư thuộc công ty đầu tư tiền ảo BlockTower Capital, thị trường tiền ảo đang trong xu hướng điều chỉnh sau đợt tăng hồi giữa tháng 1, và đang có nhiều tin xấu khiến tâm lý chung của thị trường rơi vào bi quan.

Chiến lược gia Tom Lee của Fundstrat, chiến lược gia lớn duy nhất ở Phố Wall đưa ra các mức giá mục tiêu cho Bitcoin, cách đây 2 tuần nói rằng 9.000 USD là một “mức đáy quan trọng” của Bitcoin và là “cơ hội mua vào lớn nhất năm 2018.

Trong báo cáo ra hôm 18/1, ông Lee nâng dự báo giá Bitcoin vào thời điểm cuối năm nay lên 25.000 USD.

Vào đầu tháng 12 năm ngoái, giá Bitcoin lập kỷ lục khi lên gần 20.000 USD. So với đỉnh giá đó, giá Bitcoin hiện đã giảm quá nửa.

(Theo VnEconomy)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video