Tiêm kích tàng hình F-35B rơi tan xác, niềm tự hào của KQ Mỹ bị “cái tát trời giáng”!

29/09/2018 16:36

Đây là vụ tai nạn đầu tiên liên quan tới F-35B, chiếc máy bay được đánh giá là tiên tiến nhất nhưng cũng đắt đỏ nhất trong lịch sử quân sự Hoa Kỳ.

Tiêm kích tàng hình F-35B rơi tan xác, niềm tự hào của KQ Mỹ bị "cái tát trời giáng"!
Tiêm kích tàng hình F-35B rơi tan xác, niềm tự hào của KQ Mỹ bị “cái tát trời giáng”!

Một chiếc máy bay tiêm kích tàng hình F-35B Lightning II của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ vừa bị rơi xuống South Carolina phía bờ Đông nước Mỹ ngày hôm qua (28/9) ngay bên ngoài căn cứ không quân của lực lượng này tại Beaufort.

ABC News cùng rất nhiều các kênh truyền thông khác của Mỹ dẫn lời các quan chức Lầu Năm Góc cho biết, phi công đã nhảy thoát ra ngoài an toàn nhưng mức độ thương tích đang được kiểm tra đánh giá.

Đây là vụ tai nạn đầu tiên liên quan tới chiếc máy bay được đánh giá là tiên tiến nhất và đắt đỏ nhất trong lịch sử quân sự Hoa Kỳ. Mỗi chiếc F-35 thế hệ 5 có giá khoảng 115 triệu USD. Đại úy Bob Bromage, phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng địa hạt Beaufort nói rằng chiếc máy bay đã bị rơi lúc khoảng 11:45 sáng (giờ địa phương), gần đoạn giao giữa đường Clarendon và xa lộ Joe Allen ở vùng Grays Hill, đồng thời khẳng định đó là một chiếc máy bay thuộc biên chế của Thủy quân Lục chiến Mỹ.

Vụ tan nạn diễn ra chỉ một ngày sau khi một chiếc tiêm kích F-35B khác lần đầu tiên thực hiện sứ mệnh không kích tại Afghanistan.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video