Tiêm kích Su-30 Nga bất ngờ xuất hiện tại Mỹ với hình dạng kỳ lạ

08/02/2019 14:29

Tạp chí Scramble đăng tải hình ảnh một chiếc máy bay chiến đấu với màu sơn giống hệt tiêm kích Su-30 Nga tại căn cứ Fallon ở Nevada, Mỹ.

Tiêm kích Su-30 Nga bất ngờ xuất hiện tại Mỹ với hình dạng kỳ lạ
Tiêm kích Su-30 Nga bất ngờ xuất hiện tại Mỹ với hình dạng kỳ lạ

Thực chất, đây là các tiêm kích F/A-18C Hornet của Mỹ được sơn màu giống hệt các chiến đấu cơ Su-30 của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, các bức ảnh dưới đây được tạp chí Scramble đăng tải trên Facebook hôm thứ Năm (7/2), cho thấy một chiếc F/A-18C của Mỹ đang thực hiện buổi bay huấn luyện tại Căn cứ Không quân Hải quân Fallon ở Nevada.

Tiêm kích Su-30 Nga bất ngờ xuất hiện tại Mỹ với hình dạng kỳ lạ - Ảnh 1.
Bài đăng của tạp chí Scramble.

Đáng chú ý, chiếc máy bay này được sơn màu “xám đen/đen nổi bật của tiêm kích Su-30 Flanker do Nga sản xuất”.

“Cách phối màu này đặc biệt gợi nhớ đến các tiêm kích Su-30 đang phục vụ trong lực lượng Không quân Hải quân Nga” – Bài đăng của Scramble viết.

Tiêm kích Su-30 Nga bất ngờ xuất hiện tại Mỹ với hình dạng kỳ lạ - Ảnh 2.

Tiêm kích Su-30 Nga bất ngờ xuất hiện tại Mỹ với hình dạng kỳ lạ - Ảnh 3.
Thực chất đây là chiếc F/A-18C Hornet của Mỹ được sơn màu giống với tiêm kích Su-30 của Nga.

Sputnik cho biết, đây không phải lần đầu tiên có tin máy bay Mỹ được sơn màu giống các chiến đấu cơ Nga để mô phỏng lực lượng đối địch.

Trước đó, hồi tháng 1 năm nay, Chuẩn tướng Robert Novotny – Chỉ huy Không đoàn 57 của Mỹ đã xác nhận rằng, một chiếc F-16C tại căn cứ Không quân Nellis sẽ được sơn màu ngụy trang kỹ thuật số giống với tiêm kích Su-57 của Nga.

Các máy bay như F-16C được bố trí để mô phỏng một cách xác thực cuộc không chiến chống lại “những kẻ địch tiềm năng” của Mỹ.

Trong các cuộc tập trận như thế này còn có các chiến thuật, quy trình chiến đấu, hỏa lực mô phỏng tên lửa đất-đối-không của đối phương, được xây dựng dựa trên các dữ liệu tình báo mà Mỹ có được.

Từ lâu Không quân Mỹ đã có truyền thống sơn một số máy bay của mình trông giống như chiến đấu cơ của Nga, Trung Quốc, Iran và các quốc gia đối địch khác, thậm chí đôi lúc họ còn sử dụng cả các tiêm kích thực của Nga như MiG-21, MiG-29, Su-27 tại các căn cứ ở Alaska, Nevada, Virginia và Florida cũng với mục đích tương tự như trên.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video