Tiêm kích MiG-29 Bộ Quốc phòng Ba Lan rơi, phi công thiệt mạng

06/07/2018 14:39

Phi công nhảy thoát ra ngoài rơi xuống làng Sakuv gần thị trấn Malbork nhưng đã bị thiệt mạng còn chiếc máy bay rơi xuống cách nhà dân chỉ 500 m.

NÓNG: Tiêm kích MiG-29 Bộ Quốc phòng Ba Lan rơi, phi công thiệt mạng

Theo các quan chức của Bộ Quốc phòng Ba Lan, một máy bay tiêm kích MiG-29 của lực lượng không quân nước này, trong quá trình huấn luyện bay đêm, đã bị rơi xuống khu vực gần làng Paslek, tỉnh Warmia-Mazury, phía Đông Bắc đất nước.

Cụ thể, chiếc MiG-29 gặp nạn thuộc Căn cứ không quân Chiến thuật số 22 bị rơi lúc 02h:57 (giờ địa phương) ngày 6/7 gần làng Paslek.

Phi công nhảy thoát ra ngoài rơi xuống làng Sakuv gần thị trấn Malbork nhưng đã bị thiệt mạng còn chiếc máy bay rơi xuống cách nhà dân chỉ 500 m. Bộ Quốc phòng Ba Lan đã chính thức lên tiếng xác nhận sự việc.

“Trong quá trình bay đêm, một chiếc máy bay MiG-29 của Căn cứ Không quân Chiến thuật số 22 đã bị rơi. Phi công bật ghế thoát ra ngoài xuống địa phận thành phố Sakuvko, cách Malbork 18 km. Mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy cách thành phố khoảng 1,5 km. Bác sĩ của đơn vị tình trạng khẩn cấp tuyên bố phi công đã thiệt mạng”, tuyên bố của Bộ QP Ba Lan cho biết.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện vẫn đang được điều tra làm rõ.

(Theo Soha News)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video