Thượng tướng Võ Văn Tuấn nhận định ban đầu về nguyên nhân 2 máy bay rơi

25/06/2016 07:08

Thượng tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND VN đã đưa ra những nhận định ban đầu về nguyên nhân dẫn đến 2 máy bay Su-30MK2 và CASA rơi.

Chiều qua 24/6, tại cuộc họp báo, Thượng tướng Võ Văn Tuấn- Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đưa ra những nhận định ban đầu về nguyên nhân dẫn đến 2 máy bay Su-30MK2 và máy bay CASA-212 gặp nạn trên biển khiến 10 quân nhân hy sinh.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn- Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam (ảnh: Quý Đoàn)
Thượng tướng Võ Văn Tuấn- Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam (ảnh: Quý Đoàn)

Theo Thượng tướng Võ Văn Tuấn, để đánh giá được nguyên nhân chính xác dẫn đến 2 máy bay này gặp nạn cần phải tìm được hộp đen và dựa vào các yếu tố khách quan khác.

Về máy bay Su-30MK2 rơi thì theo Thượng tướng Tuấn có khả năng là do buồng lái gặp sự cố nên 2 phi công đã phải nhảy dù. Ông Tuấn cũng cho biết, Thiếu tá phi công Nguyễn Hữu Cường cũng đã cung cấp thông tin trên.

Về nguyên nhân máy bay CASA-212 rơi, Thượng tướng Tuấn cho biết, máy bay CASA làm nhiệm vụ tìm kiếm Đại tá Trần Quang Khải cùng chiếc Su-30MK2 trong điều kiện thời tiết biến động bất thường, không ổn định. Ngoài ra, khi thực hiện công việc tìm kiếm, máy bay thường bay ở độ cao thấp có thể là nguyên nhân kết hợp dẫn đến tai nạn của máy bay này.

 9 quân nhân trên máy bay CASA đã hy sinh (ảnh: Vnexpress)

9 quân nhân trên máy bay CASA đã hy sinh (ảnh: Vnexpress)

Hiện nay, công tác tìm kiếm các quân nhân còn lại trên chiếc máy bay CASA cùng với các vật dụng liên quan đến 2 máy bay gặp nạn Su-30MK2 và CASA-212 vẫn đang được triển khai rất khẩn trương. Đến nay đã tìm thấy xác của 4 quân nhân. Bộ Quốc phòng cũng cho biết, 9 quân nhân trênmáy bay CASA đã hy sinh.

(Theo Tin Nhanh)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video