+
Aa
-
Thượng tá công an phân trần vụ túm cổ cụ già
20/01/2014 14:29

Vị thượng tá công an có mặt trong clip dúi ngã cụ già rất bất ngờ và cho rằng mình chỉ làm theo phản xạ tự nhiên.

Bài liên quan

Về clip liên quan tới một đồng chí Công an Thanh Hóa: Phản ánh thiếu căn cứ đã khiến dư luận hiểu lầm

Vụ xô ngã cụ già: “không loại trừ có sự dàn xếp quay clip để bôi xấu Công an”

Sáng ngày 20.1, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Nguyễn Văn Chung, Phó phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa, người được xác định đã có những hành động làm ngã cụ già trong clip “người mặc cảnh phục túm cổ áo cụ già dúi ngã bên đường”.

Ông Chung tỏ ra bất ngờ về những thông tin trên mạng xã hội, đồng thời cho rằng mình phản xạ theo tự nhiên chứ không có ý đồ gì xấu xa với “cụ già đáng tuổi cha mẹ mình”.

Thượng tá công an phân trần vụ túm cổ cụ già
Thượng tá công an phân trần vụ túm cổ cụ già

“Tôi thật sự bất ngờ trước những luồng thông tin trên báo chí và các trang mạng xã hội. Những luồng dư luận nhiều chiều thì cũng không ai cấm được nhưng thật sự tôi cũng rất buồn vì mình cũng không cố ý. Tôi cũng rất ngại đụng chạm đến cụ khi thần kinh của cụ không được bình thường, sẽ mang tiếng ra nên khi đó tôi cũng không có ý nghĩ gì xấu gì với cụ…” Ông Chung phân trần.

Ông Chung kể: “Tôi phụ trách bên khoa mục tiêu, đã nhiều lần tôi đưa cụ về nhà vì cụ thường hay lang thang trên phố đến các cơ quan phiền hà, chửi bới mọi người. Mặc dù đã nhiều lần đưa cụ về nhà nhưng không hiểu sao gia đình lại để cụ lại lang thang trên phố. Vì quá quen thuộc nên hôm đó khi tôi vừa họp trong cơ quan Công an thành phố ra thì bất ngờ bà túm lấy cổ áo tôi rồi nói: “Đây! thằng Chung đây rồi! Mi chạy đi mô?”. Do phản xạ theo bản tính tự nhiên nên tôi gạt tay cụ và vô tình làm ngã cụ chứ không có ý gì xấu xa. Hôm đó xe tôi dựng  bên ngoài cơ quan, họp xong tôi đang bận công việc nên lên xe đi luôn”.

Như đã đưa tin, trước đó vào ngày 17.1 trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một cụ già đang đứng trước cổng Công an TP Thanh Hóa. Khi người mặc sắc phục vừa cầm hồ sơ đi từ trụ sở này ra thì cụ già liền giơ tay đẩy vào ngực người này và nói “Mi chạy đi mô?”.

Bất ngờ, người mặc sắc phục túm cổ áo cụ bà và lôi dúi cụ già, khiến bà lão ngã xuống rìa đường.  Lập tức, bà cụ la lên: “Ô làng ơi! Ô làng nước ơi!”. Sau đó, người mặc sắc phục đã bỏ đi trước sự chứng kiến của một số người dân.

Liên quan đến vụ việc này, ông Lê Văn Nghiêm, trưởng Công an TP Thanh Hóa cho rằng  không loại trừ khả năng đối tượng nào đó đã sắp xếp quay clip này và tung lên mạng nhằm gây hình ảnh xấu đến cán bộ công an.

Thần kinh không bình thường do con trai mất tích?

Một cán bộ nghành công an cho biết, bà cụ C. hay đi lang thang, đã khoảng hai mươi năm nay cụ thường đi đến các cơ quan, gặp ai cũng chửi bới. Đặc biệt thấy công an hay ai mặc áo xanh cụ rất có ác cảm không ngừng buông lời bới chửi. Lý do bà cụ như vậy là do con bà mất tích trong nhiều năm, và từ đó bà thường có chấn động đến thần kinh và thường đi khắp nơi tìm con và gặp lãnh đạo để đòi được con về nhà.

Theo một lãnh đạo ngành công an: “Ngày trước bà cụ có một người con đi quân đội, không hiểu vì lý do gì mà bị kỷ luật đuổi ra khỏi nghành. Sau khi bị đuổi người con này bỗng đi đâu mất tích mà không trở về. Vì lý do đó nên cụ viết đơn kiện rồi đòi các lãnh đạo, các cơ quan phải trả con về cho cụ. Xuất phát từ đó mà cụ có những hành động trên. Tuy nhiên về vấn đề sức khỏe cụ cũng không được ổn nên các lãnh đạo, cơ quan khó giải quyết”.

(Một Thế Giới)

Bài mới
Đọc nhiều