Thưởng nóng cho Công an quận Tân Phú đã phá nhiều vụ án lớn

12/04/2018 14:45

Chỉ trong vòng khoảng 3 tuần, Công an quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) đã liên tiếp phá nhiều vụ án nghiêm trọng, gây hoang mang, bức xúc trong nhân dân. Đó là các vụ: Nam thanh niên bị bắn 4 phát đạn tại phường Sơn Kỳ vào ngày 14/3; vụ trộm 100 chiếc điện thoại trị giá 1,3 tỉ đồng tại cửa hàng Viettell vào ngày 30/3 và vụ cướp ngân hàng An Bình (ABBank) vào ngày 31/3.

Công an Tân Phú phá 3 chuyên án lớn

Công an Tân Phú phá 3 chuyên án lớn - ảnh 1
Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, đánh giá cao thành tích mà Công an quận Tân Phú đạt được. Ảnh: Nguyễn Tân

Ngày 12/4, thay mặt Ban giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Phan Anh Minh đánh giá cao thành tích, tinh thần trách nhiệm, xuất sắc trong nhiệm vụ của tập thể lãnh đạo và các chiến sĩ Công an quận Tân Phú.

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ trao thư khen ngợi của Giám đốc Công an Thành phố.

Theo đó, từ ngày 14 đến 31-3, trên địa bàn quận Tân Phú xảy ra nhiều vụ án nghiêm trọng, gây hoang mang, bức xúc trong nhân dân. Đó là các vụ giết người tại phường Sơn Kỳ vào ngày 14-3; vụ trộm 100 chiếc điện thoại trị giá 1,3 tỉ đồng tại cửa hàng Viettel vào ngày 30-3; vụ cướp Ngân hàng An Bình (ABbank) vào ngày 31-3.

Chỉ trong vòng khoảng ba tuần, cả ba vụ án trên đều được Công an quận Tân Phú khám phá thành công mà chủ công là Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội công an quận.

Đánh giá cao thành tích của Công an quận Tân Phú, thay mặt Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Thiếu tướng Phan Anh Minh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, xuất sắc trong nhiệm vụ của tập thể lãnh đạo và các chiến sĩ công an quận.

Công an Tân Phú phá 3 chuyên án lớn - ảnh 2
Thượng tá Tăng Châu Long, Phó Trưởng Công an quận Tân Phú, cho biết các cán bộ, chiến sĩ thuộc đội hình sự đã có kỹ năng khai thác các dữ kiện từ camera an ninh tốt. Ảnh: Nguyễn Tân

Thiếu tướng Phan Anh Minh cũng cho rằng các cán bộ, chiến sĩ Công an quận Tân Phú đã chủ động, có nghiệp vụ cao trong công tác. Trong công tác phá án, vai trò của hệ thống camera an ninh được đặt lên hàng đầu.

“Một bài học lớn trong các vụ án được Công an quận Tân Phú khám phá là khai thác có hiệu quả dữ liệu từ hệ thống camera an ninh. Đây là nhân chứng có giá trị và trung thực hơn cả. Sắp tới, Công an Thành phố sẽ có buổi làm việc với Công an quận Tân Phú để có thể phát huy, nhân rộng cách khai thác dữ liệu từ camera an ninh”, Thiếu tướng Minh cho hay.

Phó Giám đốc Công an TP.HCM đã trao thư khen cùng phần thưởng nóng cho Công an quận Tân Phú. Ảnh: Nguyễn Tân
Phó Giám đốc Công an TP.HCM đã trao thư khen cùng phần thưởng nóng cho Công an quận Tân Phú. Ảnh: Nguyễn Tân
Thiếu tướng Phan Anh Minh trao thư khen thưởng và thưởng nóng cho Công an quận Tân Phú trong công tác phá án.

Nhằm biểu dương thành tích của Công an quận Tân Phú, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã gửi thư khen ngợi và thưởng nóng nhằm động viên, khích lệ tinh thần các chiến sĩ.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND quận Tân Phú cũng trao bằng khen và thưởng nóng cho các cán bộ chiến sĩ đạt thành tích.

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video