Thưởng “nóng” Ban chuyên án triệt phá băng trộm bằng xe taxi

09/10/2012 07:45

Ngày 8/10, ông Võ Hàng, Bí thư Thị ủy Hương Trà và ông Nguyễn Xuân Ty, Chủ tịch UBND Thị xã Hương Trà đã đến chúc mừng, thưởng nóng cho Ban chuyên án 912T “Chống tội phạm trộm cắp tài sản” CA TX Hương Trà cùng 6 chiến sỹ tham gia chuyên án.

6 chiên sĩ trực tiếp tham gia chuyên án được tặng bằng khen
6 chiên sĩ trực tiếp tham gia chuyên án được tặng bằng khen

Dịp này, Thị ủy – UBND TX Hương Trà đã khen thưởng Ban chuyên án 912T số tiền là 5 triệu đồng và tặng giấy khen cho 6 cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm chuyên án. Ngoài ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh TT Huế cũng  thưởng nóng cho Ban chuyên án 15 triệu đồng.

Ngày 29/9, CA TX Hương Trà đã bắt khẩn cấp các đối tượng của vụ án gồm: Phan Bá An Trường (SN1985-P. Hương Xuân-Hương Trà) làm nghề sản xuất bánh kem có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản mới ra trại năm 2011; Nguyễn Ích Trung (SN 1990-P. Hương Xuân) nhân viên lái xe taxi Mai Linh; Trần Nam Thắng (SN 1983-trú tại Bồ  Điền-Phong An-Phong Điền-TT Huế) học viên Trung cấp thú y, có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và Hoàng Văn Thiện (SN 1990-Lại Bằng –P. Hương Vân-Hương Trà), không nghề nghiệp, có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Vào lúc 1h ngày 26/9, tên Trường và Trung dùng ô tô taxi Mai Linh BKS 75A-013.24 đến nhà ông Châu Văn An (Bí thư  Đảng ủy P. Hương Vân, tại Lại Bằng-Hương Vân) trộm được 2 TV màn hình phẳng 52 inche hiệu Tosiba. Ngay sau khi vừa lấy trộm được, bọn chúng đã bị CA TX Hương Trà mật phục đón chặn, nhưng bọn chúng đã tông vào 2 xe mô tô của các chiến sĩ công an làm hư hỏng nặng và bỏ chạy. Đến 5h sáng cùng ngày, tên Trường và Trung đã bị các chiến sĩ CA khống chế và bắt gọn. Đến 18h cùng ngày, đồng bọn của chúng là Thắng và Thiện cũng bị bắt.

Tại cơ quan điều tra,  bước đầu bọn chúng khai nhận đã thực hiện trên 20 vụ trộm cắp tại các địa bàn: TP Huế, huyện Quảng Điền, TX Hương Trà với số tiền mặt: hơn 11 triệu đồng, 7 TV màn hình phẳng, 6 laptop, 33 điện thoại di động các loại, 1 sợi dây chuyền bằng kim loại vàng và nhiều tài sản giá trị khác. CA TX Hương Trà đã thu giữ được: 3 TV màn hình phẳng, 1 laptop, 7 điện thoại di động, 1 ô tô taxi làm phương tiện gây án.

Thưởng cho ban chuyên án
Thưởng cho ban chuyên án

Cơ quan Công an TX Hương Trà cho biết thêm, đã bắt thêm 2 đối tượng tham gia trong các vụ trên. Hiện cơ quan CA TX Hương Trà đang tiếp tục đấu tranh các đối tượng mở rộng án để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Theo (DT)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video