Thưởng nóng ban chuyên án bắt băng cướp của “nữ tặc”

21/05/2016 21:22

Ban chuyên án xác định Nguyễn Thị Hồng Nhung cùng đồng bọn đã gây ra 15 vụ chặn đường cướp tài sản tại huyện Phú Giáo và Bàu Bàng của Bình Dương

Sáng 21-5, Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thưởng nóng 10 triệu đồng cho các thành viên tham gia chuyên án mang bí số 316C đã triệt phá băng cướp gây ám ảnh cho người dân ở hai huyện Phú Giáo và Bàu Bàng.

Thay mặt Ban chuyên án, Trung tá Nguyễn Ngọc Thành, Phó trưởng Công an huyện Phú Giáo báo cáo nhanh quá trình phá án. Theo đó, thời gian gần đây tại 2 huyện Phú Giáo và Bàu Bàng xảy ra rất nhiều vụ cướp tài sản của người đi đường. Hầu hết các vụ cướp này do một cặp nam nữ trực tiếp thực hiện. Ban Giám đốc công an tỉnh đã xác lập chuyên án mang bí số 316C gồm các trinh sát giỏi của công an tỉnh và công an 2 huyện Phú Giáo và Bàu Bàng.

 Đại tá Trần Văn Chính (giữa), Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương trao thưởng cho Ban chuyên án
Đại tá Trần Văn Chính (giữa), Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương trao thưởng cho Ban chuyên án

Trong lúc Ban chuyên an đang tung lực lượng vào cuộc thì khoảng 17 giờ 30 ngày 18-5, tại xã Tam Lập, huyện Phú Giáo xảy ra một vụ cướp tài sản, nghi can được mô tả là một cặp nam nữ. Nạn nhân lần này là bà Lê Thị Huệ (65 tuổi, ngụ Phú Giáo). Bà Huệ mô tả cặp nam nữ đi xe máy không rõ biển số đã áp sát bà và giật túi xách rồi tẩu thoát về hướng trung tâm huyện Phú Giáo.

Nhận tin báo, Ban chuyên án đã tổ chức lực lượng chốt chặn các tuyến đường đồng thời sử dụng cộng tác viên bí mật theo dõi các đối tượng nghi vấn và kiểm tra hành chính các nhà trọ, nhà nghỉ. Đến khoảng 23 giờ 45 phút cùng ngày, trinh sát phát hiện một cặp nam nữ có đặc điểm như các bị hại miêu tả chạy xe máy biển 61F1 – 164.45 vào nhà nghỉ 79, khu phố 8, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo.

Công an kiểm tra hành chính nhà nghỉ này và phát hiện cặp nam nữ trên tại phòng số 9. Tại đây công an phát hiện túi xách của bà Huệ.

 Nữ tặc Hồng Nhung
“Nữ tặc” Hồng Nhung

Hai đối tượng khai tên là Nguyễn Thanh Sơn (25 tuổi, hộ khẩu ấp 2, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng) và Trương Thị Hồng Nhung (22 tuổi, ngụ ấp 1A, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo). Qua đấu tranh, khai thác, cặp nam nữ này khai nhận đã thực hiện tổng cộng 15 vụ cướp giật tại Phú Giáo và Bàu Bàng.

Đặc biệt chỉ trong ngày 9-5, cặp này đã gây ra 3 vụ ép xe, khống chế phụ nữ để cướp tài sản tại huyện Phú Giáo. Công an thu giữ phương tiện gây án của cặp này gồm xe máy, roi điện và 1 mã tấu.

Tại buổi khen thưởng, đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc công an tỉnh Bình Dương biểu dương các thành viên của Ban Chuyên án và đánh giá việc bắt gọn 2 nghi can trên đã góp phần tạo sự an tâm trong quần chúng địa phương. Đại tá Chính chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, truy xét bắt giữ đồng bọn của cặp nam nữ và kêu gọi các nạn nhân của băng này trình báo để củng cố hồ sơ xử lý thích đáng băng cướp.

(Theo Người Lao Động)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video