Thưởng 20 triệu các ngư dân phát hiện 2 nạn nhân cuối cùng

05/08/2013 11:08

8g30 sáng 5-8, hai tàu cứu nạn SAR 413 và SAR 272 đã đưa hai nạn nhân vào đất liền trước sự chứng kiến của người nhà các nạn nhân.

Được biết thi thể Nguyễn Bá Đức và Đào Mạnh Cường được hai tàu cá ngư dân tìm thấy và báo cho lực lượng cứu nạn.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ đưa thi thể nạn nhân trong vụ chìm tàu lên bờ

Ông Nguyễn Nhật cho biết sẽ thưởng 20 triệu đồng cho các ngư dân đã phát hiện nạn nhân và giúp đỡ công tác cứu nạn.

Trước đó ngày 3.8, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết khoảng 21 giờ ngày 2.8, trung tâm này nhận được thông tin một tàu khách chở theo 30 người bị nạn gần bãi tắm Cần Giờ (TP.HCM).

Người thân nạn nhân Đào Mạnh Cường khóc nấc khi thi nhận thi thể cháu

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 TP.Vũng Tàu (sau đây gọi tắt là Trung tâm 3) đã điều tàu SAR 272 ra hiện trường và phát hiện có người trôi dạt. Tàu SAR 272 đã cứu được 3 người.

Lúc này, tại hiện trường có rất nhiều tàu, ca nô của Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, TP.HCM; các ca nô dịch vụ đang tìm kiếm người bị nạn.

Một tàu của Bộ đội biên phòng TP.HCM đã cứu, vớt được 14 người và chuyển các nạn nhân vào Cần Giờ cấp cứu; một tàu dịch vụ khác vớt được 4 người, trong đó hai vợ chồng người nước ngoài (hiện đang được cấp cứu tại Trung tâm y tế Vietsovpetro, Bà Rịa-Vũng Tàu).

Lực lượng cứu nạn cứu hộ đưa thi thể nạn nhân trong vụ chìm tàu lên bờ

Đến 1 giờ 45 phút ngày 3.8, Trung tâm 3 tiếp tục điều động tàu SAR 413 ra hiện trường để tiếp tục kiếm người bị nạn. Tại hiện trường, tàu SAR 272 đã phát hiện vị trí tàu bị nạn chìm và đang giữ cố định.

Một lãnh đạo trung tâm 3 cho biết, tại vị trí tàu chìm đang xảy ra sóng to, tàu lại bị mắc ngay bãi cạn nên hầu hết tàu của cơ quan chức năng không thể tiếp cận được tàu bị nạn để tìm kiếm người. Hiện vẫn còn 9 người đi trên con tàu khách mất tích.

Theo thông tin ban đầu, tàu bị nạn có số hiệu H29 – BP. Con tàu này của một đơn vị thuộc Bộ đội biên phong tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xuất phát từ TP.Vũng Tàu đi ăn đám cưới ở Tiền Giang. Trên đường từ Tiền Giang trở về, tàu đã gặp tai nạn.

(BTN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video