Thuê thợ lặn tìm hiểu vùng biển phát hiện cá chết xếp dưới đáy biển

07/05/2016 06:57

Chiều 6/5, trao đổi với PV Dân trí, ông PhanThanh Hiền, Chủ tịch UBND xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch cho biết, xã vừa nhận được thông báo Sở TN&MT sẽ tiến hành khảo sát và thuê thợ lặn tìm hiểu ở vùng biển xã Nhân Trạch, nơi ngư dân phát hiện cá chết xếp dưới đáy biển, vào sáng mai, 7/5.

Những ngày gần đây, nhiều ngư dân ở xã Nhân Trạch phản ánh, trong quá trình lặn xuống biển cách bờ chừng 2 đến 3 hải lý đã phát hiện dưới đáy biển có một lớp màu vàng đục như váng mỡ dày gần nửa mét, bên cạnh đó còn có nhiều cá chết chìm đang phân hủy, nước có mùi hắc rất khó chịu.

Ngư dân xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch trong khi lặn dưới biển họ đã phát hiện dưới đáy biển có một lớp màu vàng đục như váng mỡ dày gần nửa mét, bên cạnh đó còn có nhiều cá chết chìm đang phân hủy, nước có mùi hắc rất khó chịu (Thực hiện: Tiến Thành)

Nhiều ngư dân ở xã này còn cho biết, trước đây khi bủa lưới, kéo lên lưới bị bám đầy rong rêu, bùn đất đen. Từ ngày xuất hiện tình trạng cá chết, lưới trắng tinh như mới.

Ông Phạm Trường, một ngư dân thường xuyên lặn biển cho biết: “Mấy hôm trước, tôi cùng bạn có lặn biển hai buổi, khi lặn xuống biển ở chỗ cát thì do sóng đánh nên không thấy rõ, còn ra đến bãi đá thì thấy có hiện tượng cá chết và xương cá nằm vương vãi, cách đá khoảng 60cm thấy xuất hiện một lớp váng đục như mỡ, láng váng dưới đáy biển”.

Ngư dân Hoàng Văn Huần bên tấm lưới trăng tin không có một con cá nào mắc lưới
Ngư dân Hoàng Văn Huần bên tấm lưới trăng tin không có một con cá nào mắc lưới

Vừa trở về từ biển, ông Hoàng Văn Huần, ngư dân xã Nhân Trạch cho biết: “Những ngày gần đây, tôi và con trai vẫn làm lưới đánh cá, tuy nhiên hầu như ngày nào cũng không đánh bắt được cá, chỉ có xương và vỏ ốc, đặc biệt khi kéo lưới lên thì thấy có chất gì đó như váng mỡ dính vào lưới có mùi tanh rất khó chịu”.

Nhiều ngư dân xã Nhân Trạch cho biết, khi kéo lưới lên họ thấy có chất gì đó như váng mỡ dính vào lưới có mùi tanh rất khó chịu
Nhiều ngư dân xã Nhân Trạch cho biết, khi kéo lưới lên họ thấy có chất gì đó như váng mỡ dính vào lưới có mùi tanh rất khó chịu

Trước hiện tượng bất thường trên, Sở TN&MT Quảng Bình cũng đã có báo cáo và đề nghị Bộ TN&MT vào cuộc.

Trước đó, cũng tại bãi biển xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 7h30 phút ngày 4/5, người dân địa phương phát hiện một dải nước biển màu đỏ dài khoảng 1.500m, rộng chừng 10m. Và đến sáng sớm ngày 5/5, màu nước biển tại khu vực trên đã trong xanh trở lại.

Đến thời điểm này các nhà khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân về hiện tượng trên.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video