Thực phẩm có thể gây “chết người” nếu làm mồi nhậu

16/01/2015 07:18

Chất Nitrosamine trong các thực phẩm hun khói hoặc thức ăn chứa chất bảo quản kết hợp với rượu sẽ là thủ phạm gây bệnh ung thư…

Chất phèn có trong giò, chả, bánh đúc, mứt bí đao… sẽ khiến cho bạn bị say nhanh hơn.

Thức ăn chứa phèn

Phèn sẽ làm chậm tác dụng của nhu động dạ dày ruột. Khi uống ruợu cùngthức ăn có chứa phèn, rượu sẽ ở lại đường tiêu hoá lâu hơn và làm tăng yếu tố kích thích của rượu đối với đường tiêu hóa, làm giảm tốc độ lưu thông của máu. Khi đó, người uống rượu sẽ dễ bị say hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chất phèn có trong giò, chả, bánh đúc, mứt bí đao… sẽ khiến cho bạn bị say nhanh hơn, đồng thời làm giảm tốc độ lưu thông máu và chậm lại quá trình tiêu hóa của dạ dày.

Thức ăn hun khói và có chứa chất bảo quản

thit hun khoi

Chất Nitrosamine trong các thực phẩm hun khói hoặc thức ăn chứa chất bảo quản khi kết hợp chung với rượu sẽ trở thành thủ phạm gây ra các căn bệnh ung thư vòm họng, ung thư gan rất nguy hại cho sức khỏe.

Đồ ăn nướng

8 loại thực phẩm khi làm mồi nhắm có thể gây chết người

Có rất nhiều người có thói quen uống rượu tại những quán nướng vỉa hè. Nhưng đây lại là thói quen có hại cho sức khỏe của bạn.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

8 loại thực phẩm khi làm mồi nhắm có thể gây chết người

Một số người có thói quen dùng một vài lát pho mát khi uống rượu để uống rượu lâu say. Điều này có thể đúng nhưng các sản phẩm từ sữa dễ gây cảm giác khó tiêu. Một số nghiên cứu còn chỉ là các sản phẩm từ sữa kết hợp với đồ uống có cồn còn ảnh hưởng tới hoạt động của tim.

Sushi

nice-selection-of-sushi

Món Sushi là một tổng hòa giữa thịt cá sống, rong biển, hạt vừng và các loại rượu vang. Tuy được chấp nhập bởi phần đông, nhưng đó lại là một sự kết hợp không khôn ngoan.

Các nhà nghiên cứu Nhật đã chỉ cho thấy, trong rượu vang đỏ có một lượng sắt nhất định khi kết hợp cùng dầu cá sẽ làm tăng vị tanh nồng rất khó chịu, có thể gây nôn ói.

Cà rốt

20140809-1038-8-mon-1

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt nếu kết hợp nước cà rốt ép và rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.

Sầu riêng

8 loại thực phẩm khi làm mồi nhắm có thể gây chết người

Các nhà nghiên cứu John Maninang và Hiroshi Gemma của Đại học Tsukuba, Nhật Bản, đã tiến hành thử nghiệm để giải đáp câu hỏi, liệu có phải tác dụng phụ gây chết người đó là do hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng làm giảm việc phân giải rượu. Kết quả cho thấy, chiết xuất sầu riêng đã cản trở hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt lên tới 70%. Do đó, nếu đã uống rượu, bạn đừng nên ăn sầu riêng và ngược lại.

Các loại hạt

20140809-1038-8-mon-2

Một số nhà hàng thường phục vụ lạc hoặc hạt điều chiên để phục vụ các quý ông “lai rai”.

Thực tế các loại hạt này không hề là món nên dùng kèm rượu bởi các loại hạt đều có lượng cholesterol cao, hương vị của chúng cũng có thể phá hỏng khẩu vị của bạn trước khi ăn các món chính.

Tâm Phúc (Tổng Hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM