Thực hư vụ xe Tổng thống Assad trúng súng cối

09/08/2013 06:02

Trong khi quân nổi dậy Syria tuyên bố đã tấn công trúng đoàn xe của Tổng thống Syria trên đường tới một nhà thờ ở Damascus để kỷ niệm ngày lễ Eid al-Fitr, Đài truyền hình nhà nước Syria lại phát hình ảnh ông Assad vẫn bình an vô sự, đồng thời Bộ trưởng Thông tin Syria bác bỏ tuyên bố của quân nổi dậy.

Bộ trưởng Thông tin Syria Omran Zoabi khẳng định trên truyền hình quốc gia: “Tuyên bố tấn công trúng đoàn xe của Tổng thống Assad của quân nổi dậy chỉ là “mơ hão và ảo tưởng”.

Trước đó, quân nổi dậy Syria khẳng định đã bắn súng cối vào đoàn xe hộ tống Tổng thống Bashar al-Assad khi ông tới dự lễ cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo Anas bin Malek ở khu vực Malki, gần nơi cư trú của Tổng thống.

Đài truyền hình Syria ngày 8-8 phát hình ảnh ông Assad đang cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo Anas bin Male. Ảnh: Reuters

Thậm chí, một sĩ quan có tên Islam Alloush thuộc Lữ đoàn Liwa al-Islam còn nói trên Reuters rằng đoàn xe của Tổng thống đã trúng đạn.

Ông Firas al-Bitar, một lãnh đạo nổi dậy cho biết trên kênh Al-Arabiya rằng họ đã nắm hướng di chuyển của ông al-Assad và quân nổi dậy đã nã 17 phát đạn súng cối vào đoàn xe của Tổng thống.

Tuy nhiên một lãnh đạo khác của lực lượng đối lập cho rằng Tổng thống có thể đã ở trong một đoàn xe khác.

Các nhà hoạt động đối lập và cư dân địa phương cũng cho biết họ nghe thấy một số tiếng nổ vào lúc rạng sáng 8-8.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu những tiếng nổ này có liên quan tới chuyến đi của ông Assad hay không.

(TTVN)

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM