Thực hư thông tin có nạn nhân thứ 5 trong vụ thảm sát ở Yên Bái

17/08/2015 15:48

Ông Thắng khẳng định, qua quá trình khám nghiệm tử thi và điều tra không thấy thông tin nạn nhân Phàn Thị Hoa có thai.

Căn lán của gia đình nạn nhân.
Căn lán của gia đình nạn nhân.

Chiều ngày 17/8, Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái khẳng định: “Chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông tin nào về việc nạn nhân Phàn Thị Hoa (SN 1995) mang thai cả. Còn nếu báo chí đưa tin thì tự đi điều tra và chịu trách nhiệm về thông tin đó”.

Đồng thời, Đại tá Thắng cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực truy tìm khẩu súng kíp thứ 2 và con dao do nghi phạm Đặng Văn Hùng giấu trên đường bỏ trốn.

Ban giám đốc CA tỉnh Yên bái gồm Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu và Đại tá Phạm Ngọc Thắng (giữa) đang trao đổi một số nội dung liên quan đến vụ án.
Ban giám đốc CA tỉnh Yên bái gồm Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu và Đại tá Phạm Ngọc Thắng (giữa) đang trao đổi một số nội dung liên quan đến vụ án.

Về thông tin phá được vụ án trên là nhờ chiếc máy lửa, Đại tá Thắng cho rằng, thông tin như vậy là chưa chính xác.

Theo Đại tá Thắng, việc phát hiện bắt giữ nghi phạm Đặng Văn Hùng là tổng hợp của nhiều biện pháp, trong đó có sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Cùng với sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường hơn 300 cán bộ cảnh sát bám địa bàn, tổ chức vây bắt đối tượng.

Với sự giúp đỡ kịp thời, hiệu quả của quần chúng nhân dân, nghi can đã bị bắt sau 63 giờ gây ra vụ thảm án và bỏ trốn.

“Việc phát hiện chiếc bật lửa chỉ là một manh mối để lực lượng Công an khẳng định rất có thể Đặng Văn Hùng đã đi qua khu vực này.

Bởi tại thời điểm đó, có gần 100 Công an đang có mặt tại địa bàn”, Đại tá Phạm Ngọc Thắng tái khẳng định.

Nghi can Đặng Văn Hùng.
Nghi can Đặng Văn Hùng.

Thực tế, thời điểm sáng 15/8, gần 100 CBCS Công an tỉnh Yên Bái, Công an huyện Văn Yên, Lục Yên đang có mặt ở khu vực đồi cọ, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, Yên Bái.

Và đến 10h30′ ngày 15/8/2015, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ được nghi phạm Đặng Văn Hùng và người tình.

Ngay sau khi phát hiện đối tượng Đặng Văn Hùng, vì biết đối tượng mang theo 2 khẩu súng nên kíp, nên để trấn áp và đảm bảo an toàn, lực lượng truy bắt đã nổ súng chỉ thiên.

Khoảng 17h ngày 12/8, tại khu vực lán làm nương thuộc thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, người dân phát hiện 4 thành viên trong một gia đình người Dao bị giết, gồm:

Anh Trần Văn Long (sinh năm 1983), trú tại thôn 16, xã Lâm Giang; Chị Phàn Thị Hoa (sinh năm 1995, vợ của anh Long);

Cháu Trần Văn Tuyền (sinh năm 2013, con của anh Long và chị Hoa); Chị Phàn Thị Hà (sinh năm 2000, em của chị Hoa).

Công an Yên Bái xác định hung thủ là Đặng Văn Hùng, dân tộc Dao, sinh năm 1989, người cùng thôn. Gia đình Hùng làm nương cách nương của anh Long khoảng 200 m.

Nguyên nhân ban đầu được cho là 2 gia đình có mâu thuẫn, tranh chấp đất đai và nguồn nước làm nương.

Sau khi gây án, Hùng bỏ trốn cùng một phụ nữ tên là Nguyễn Thị Hán (tức Hương) sinh 1979, trú tại xã Đại Sơn, huyện Văn Yên.

Công an Yên Bái đã tăng cường hơn 500 cán bộ chiến sĩ, cùng sự phối hợp của các đơn vị thuộc Bộ Công an, công an Lào Cai… tiến hành xác minh, điều tra, khoanh vùng, ráo triết truy tìm hung thủ.

Đến gần 10h30 ngày 15/8, nghi can Đặng Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán bị bắt giữ tại địa bàn xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên (Yên Bái).

Chiều 17/8, Nguyễn Thị Hán đã được thả và bàn giao về địa phương.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video