Thực hư cây sui nghìn tuổi “ám” người phát điên

06/04/2013 22:03

Tại thị trấn Tân Yên ( Hàm Yên, Tuyên Quang) ngày 7/3/2013, người dân sống quanh khu vực có cây sui cổ thụ phát hiên 9 cột khói bốc lên từ ngọn cây hướng lên cao. Hiện tượng này xuất hiện từ 8 giờ 05 đến 18 giờ 25 thì chấm dứt. Trong thời gian này một loạt những câu chuyện tâm linh được dựng ra, gây mất an ninh trật tự trong khu vực.

“Thần cây sui” hiển linh

8 ngày liên tiếp sau ngày 7/3/2013 hiện tượng các cột khói bốc lên từ cây sui cổ thụ 1000 năm tuổi này liên tục xuất hiện. Theo một sô số người dân tại đây điểm cao nhất trên ngọn cây, cách gốc khoảng 70m bỗng xuất hiện những hình thù màu đen như những cột khói uốn lượn. Những cột khói chỉ to bằng cổ tay người lớn, nhỏ dần về phía trên và mờ đi ở điểm cuối cùng.

Sau mấy ngày liên tục xuất hiện những quầng khói đen trên ngọn cây sui già giống hình 9 con rồng đang bay về trời, cả khu vực này người dân xôn xao bàn tán, các mầu sắc tâm linh được thêm dệt quanh khu vực này càng nhiều.

Chị Phạm Thị Hằng sống tại Tân Yên kể lại: “Cách đây đúng 3 năm, bỗng nhiên tôi thấy người khác hẳn, mọi sinh hoạt hằng ngày cũng trở nên thất thường. Trong thời gian 9 ngày, tôi không ăn, không uống, cứ ngồi ở một góc nhà, hai chân xếp bằng, hai tay chắp vào nhau như đang niệm Phật. Tôi xưng “ta” với tất cả mọi người trong gia đình, kể cả với mẹ chồng.

Lúc đầu, mọi người cứ nghĩ tôi mắc bệnh tâm thần nên đã đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang điều trị. Tuy nhiên, cứ đến cổng bệnh viện thì tôi lại trở lại bình thường. Nhiều lần như vậy, gia đình đã đi xem bói, thầy bói bảo tôi bị “ma ám” nên phải làm lễ để đuổi “con ma” trong người đi. Có người mách rằng, cách nhà tôi khoảng 200 mét, có cây sui rất linh thiêng (những người mê tín gọi là “ông cây”), trước đây đã từng về “nhập” vào một số người trong khu vực.

Những nhà có người bị “nhập” đều làm lễ cúng bái thì quả nhiên bệnh tình mất hẳn. Nghe người ta nói thế, mẹ chồng và chồng tôi đã sắm lễ đến tế tại ngôi miếu nhỏ được gia đình ông Hồng dựng cạnh gốc cây sui, sau đó vào chùa Tân Kỳ cúng Phật”.

Cũng theo lời chị Hằng thì sau khi cúng “ông cây” xong, bệnh tình của chị đỡ đi nhiều. Chỉ khi gia đình đưa chị đi hàng trăm cây số bằng xe máy qua nhiều địa danh như các tỉnh Cao Bằng, Phú Thọ, Ninh Bình… trong 9 ngày theo “yêu cầu của ông cây” thì bệnh tình của chị Hằng mới khỏi hẳn.

Theo một số thông tin khu vực này có rất nhiều bị thần cây sui nhập vào, bị hành hạ sinh ra tâm thần. Mọi người quanh khu vực này đã quá quen với việc chứng kiến những người bị “hành”, Đặc biệt, người ta còn đồn rằng, trước đây tại gốc cây sui, người Trung Quốc đã cho chôn vàng xuống đó, rồi đem con gái còn trinh chôn cùng. Cái hố đào ngay cạnh gốc cây bây giờ là hố vàng mà người Trung Quốc đã đến đào và lấy mang về nước

Sự thật những tin đồn

Khi được hỏi về những tin đồn quanh “thần cây sui” ông Ma Văn Thường (76 tuổi) và ông Nguyễn Công Hồng (73 tuổi), đều cư trú gần nhà chị Hằng. Hiện nay ông Thường và ông Hồng đang được bà con thị trấn cắt cử ra trông coi ngôi chùa vừa được dựng lên cách nay 3 năm bên cạnh gốc sui cổ thụ, ông Thường bác bỏ khi nhắc tới việc chị Hằng bị cây sui hành phát điên trong 9 ngày : “Gia đình tôi đã sống ở đây 3 đời rồi. Trước khi xuất hiện hiện tượng ngọn cây sui bốc khói thành hình 9 con rồng thì chẳng bao giờ có một tin đồn tâm linh nào cả. Sau khi có hiện tượng lạ này, dân tình đồn thổi, thêu dệt nên những câu chuyện ma mị đó”.

Ông Thường cho biết thêm: “Chị Hằng là một người cuồng tín. Chuyện chị bị “hành” là hoàn toàn không có cơ sở thực tế vì tôi sống ngay gần nhà chị Hằng nên mọi chuyện đều nắm khá rõ. Cách đây 3 năm, các cụ già trong khu phố khôi phục lại ngôi chùa ngay cạnh gốc cây sui để làm nơi tụng kinh, niệm Phật. Chị Hằng biết chuyện đã tìm đến rồi nhảy như nhập đồng, miệng phán lời Phật dạy. Chúng tôi phải nói mãi, chị ấy mới chịu ra về”.

Về người đàn bà quê Vĩnh Phúc bị “thần cây” “nhập”, ông Thường và ông Hồng đều khẳng định: “Chúng tôi chưa từng nhìn thấy người đàn bà đó mà chỉ được nghe tin đồn thôi. Còn chuyện người Tàu chôn giấu vàng dưới gốc cây sui cổ thụ thì trước đây người già cũng đã từng nhắc đến, song chúng tôi chưa tìm thấy dấu vết thực tế nên cũng không thể khẳng định gì cả”.

(BTM)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM