Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa NHNN Việt Nam và NH Quốc gia Campuchia

18/12/2008 19:15

Chiều 18/12/2008, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Vương quốc Campuchia Chea Chanto đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Vương quốc Campuchia Chea Chanto thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về hiệu quả hợp tác giữa hai Ngân hàng Quốc gia Việt Nam-Campuchia thời gian qua và kết quả chuyến thăm làm việc lần này. Thống đốc cảm ơn sự giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Campuchia trước kia cũng như hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia Chea Chanto
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia Chea Chanto

Việt Nam đã hỗ trợ Campuchia hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành ngân hàng. Thống đốc nhấn mạnh đến sự giúp đỡ nhiều mặt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với Ngân hàng Quốc gia Vương quốc Campuchia, đặc biệt là giúp đào tạo nguồn nhân lực và chuẩn bị mở ngân hàng tại Campuchia, coi đây chính là việc làm thiết thực tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Thống đốc Ngân hàng quốc gia Campuchia cũng bày tỏ vui mừng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong những năm qua và cho biết tình hình an ninh, chính trị, xã hội ổn định hiện nay ở Campuchia, trong bối cảnh khó khăn như năm 2008, GDP vẫn đạt tăng trưởng 7%.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng những thành tựu đất nước Campuchia đạt được trên nhiều lĩnh vực trong năm qua và cho rằng vị thế của Campuchia trên trường quốc tế đang ngày một nâng cao. Thủ tướng hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của Thống đốc Chea Chanto với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, vui mừng về kết quả quan hệ hợp tác giữa ngân hàng hai nước, cụ thể bằng việc Việt Nam sẽ mở ngân hàng tại Campuchia và cho đây chính là điều kiện quan trọng để thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước.

Thủ tướng mong muốn hai Ngân hàng Nhà nước ngày càng hợp tác chặt chẽ hiệu quả hơn nữa, góp phần thực hiện cam kết giữa Chính phủ hai nước đạt mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều 2 tỷ USD vào năm 2010. Thủ tướng cũng cho biết, Việt Nam luôn khuyến khích các các doanh nghiệp sang đầu tư tại Campuchia và không ngừng nêu cao trách nhiệm gìn giữ mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa hai nhà nước, hai dân tộc ./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video