+
Aa
-

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Vanuatu

23/11/2007 06:45

Chiều 23/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Ngoại thương nước Cộng hòa Vanuatu Georges Andre Wells đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Cộng hòa Vanuatu là đảo quốc ở phía tây nam Thái Bình Dương. Vanuatu có diện tích khoảng 12.200 km 2 với dân số hơn 200.000 người.

Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất: Port-Vila

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam và Vanuatu là hai nước trong cộng đồng Pháp ngữ, tại Vanuatu có cộng đồng người Việt sinh sống, Việt Nam mong muốn cùng Vanuatu xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện, đặc biệt là trong lĩnh vực khai thác, đánh bắt thủy hải sản, xây dựng hệ thống hạ tầng nông nghiệp vì lợi ích của cả hai bên. Thủ tướng cho biết, thời gian tới Chính phủ Việt Nam sẽ cử một phái đoàn gồm đại diện các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng sang Vanuatu để bàn bạc và xây dựng các chương trình hợp tác cụ thể giữa hai nước, Thủ tướng cũng hoan nghênh ý định của Chính phủ Vanuatu mở Lãnh sự quán tại Việt Nam.

Hội đàm giữa Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Vanuatu

Bộ trưởng Georges Andre Wells cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành quả mà Việt Nam đã giành được trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước cũng như vai trò và vị thế ngày càng được nâng cao của Việt Nam trên trường quốc tế. Bộ trưởng Georges Andre Wells cảm ơn thiện chí hợp tác của Việt Nam và khẳng định Vanuatu luôn mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trên các lĩnh vực.

* Buổi chiều cùng ngày Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm cũng đã tiếp và hội đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Ngoại thương nước Cộng hòa Vanuatu Georges Andre Wells.

(Chỉnh phủ)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều