Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

08/09/2006 08:54

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Chuyến thăm của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, trong đó có sự hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước. Bộ trưởng Tài chính Mỹ trên cương vị của mình sẽ ủng hộ để Quốc hội Mỹ sớm thông qua Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) với Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Tài chính Mỹ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Tài chính Mỹ

Ngày 7/9, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson nhân dịp ông sang Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC lần thứ 13.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt hoan nghênh Ngài Henry Paulson tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC; bày tỏ niềm vui mừng vì quan hệ hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đặc biệt là việc Hoa Kỳ ủng hộ Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới WTO. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng giới thiệu về những thành tựu của Việt Nam đã đạt được, đặc biệt trong công cuộc đổi mới Việt Nam đang triển khai nền kinh tế thị trường, đẩy nhanh hội nhập kinh tế quốc tế và thực hiện xã hội công bằng dân chủ, văn minh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là thúc đẩy quan hệ hợp tác cùng có lợi trên tất cả các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực thương mại, đầu tư, khoa học, công nghệ, giáo dục và đào tạo. Thủ tướng mong rằng qua chuyến thăm này của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, trong đó có sự hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Bộ trưởng Tài chính Mỹ trên cương vị của mình sẽ ủng hộ để Quốc hội Mỹ sớm thông qua Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) với Việt Nam.

Về phần mình, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson bày tỏ vui mừng đến Việt Nam trong dịp này, được chứng kiến những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Việt Nam. Bộ trưởng Tài chính Mỹ khẳng định Việt Nam đang có những triển vọng phát triển tốt đẹp và cam kết sẽ làm hết sức mình để Hoa Kỳ sớm thông qua PNTR với Việt Nam. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson hy vọng quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước sẽ có những bước phát triển trong thời gian tới.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM