Thúc đẩy hợp tác với bang Mecklenburg – Vorpommern (CHLB Đức)

14/09/2010 19:10

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Thủ hiến bang Mecklenburg – Vorpommern (CHLB Đức) Erwin Sellering và cho rằng hợp tác giữa Việt Nam – CHLB Đức, nhất là với bang Mecklenburg – Vorpommern còn nhiều tiềm năng to lớn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ hiến bang Mecklenburg – Vorpommern Erwin Sellering
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ hiến bang Mecklenburg – Vorpommern Erwin Sellering

Chiều 14/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật Thủ hiến bang Mecklenburg – Vorpommern Erwin Sellering đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định quan hệ Việt Nam và CHLB Đức nói chung và với bang Mecklenburg – Vorpommern nói riêng đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực.

Thủ tướng cảm ơn sự giúp đỡ quí báu của Đức trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước của Việt Nam và cho biết nhân kỷ niệm 35 quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Việt Nam tăng cường thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa Việt Nam – CHLB Đức.

Thủ tướng đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Đoàn cấp cao bang Mecklenburg – Vorpommern do Thủ hiến Erwin Sellering dẫn đầu và cho rằng hợp tác kinh tế giữa hai nước và nhất là với bang Mecklenburg – Vorpommern còn nhiều tiềm năng to lớn, cần tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, hàng hải, giáo dục – đào tạo…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp CHLB Đức đầu tư thành công tại Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp CHLB Đức đầu tư thành công tại Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp CHLB Đức đầu tư thành công tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng mong muốn CHLB Đức và bang Mecklenburg – Vorpommern tạo điều kiện hơn nữa cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại nước sở tại.

Thủ hiến Erwin Sellering đánh giá cao sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây, ngay cả trong thời điểm khủng hoảng kinh tế – tài chính toàn cầu và khẳng định hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, giáo dục – đào tạo… là một trong những ưu tiên hàng đầu trong quan hệ với Việt Nam của bang Mecklenburg – Vorpommern.

Thủ hiến cho biết 60 doanh nghiệp hàng đầu bang Mecklenburg– Vorpommern tham gia Đoàn đến thăm Việt Nam lần này rất quan tâm đến hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Ông cũng đánh giá cao tài năng, trí tuệ của người Việt Nam, trong đó có những công dân Việt Nam đang sống, làm việc tại bang Mecklenburg – Vorpommern.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video