+
Aa
-
Thức cho xuân bình yên
25/02/2015 11:16

Những nỗ lực của lực lượng Công an nhân dân cùng sự giúp đỡ của các Bộ, ban, ngành Trung ương và chính quyền địa phương, sự ủng hộ của nhân dân đã giúp cho tình hình an ninh, trật tự trên toàn quốc trong dịp Tết được đảm bảo.

Lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh trao đổi nghiệp vụ trước phiên tuần tra bảo vệ ANTT đêm giao thừa. Ảnh: CAND.

Theo báo cáo ban đầu của Bộ Công an, từ ngày 18/2 đến 20/2 (ngày 30 đến mùng 2 Tết), thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện, huy động hàng vạn cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi, các lễ hội đầu năm ở các địa phương.

Sáng 22/2 (mùng 4 Tết), nhiều người dân về quê đón Tết đã trở lại Hà Nội khiến lưu lượng các phương tiện ra vào các cửa ngõ Thủ đô đã đông hơn, nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ, ùn tắc.

Trong những ngày Tết, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo vệ ANTT Tết Nguyên đán ở cơ sở, nhất là các địa bàn trọng điểm Tây Nguyên, Tây Bắc, Tây Nam Bộ và các thành phố lớn.

Lực lượng Công an đã tăng cường hàng vạn cán bộ, chiến sĩ Công an xuống cơ sở nắm tình hình, đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở; đảm bảo quân số ứng trực, làm việc trong các ngày Tết nhằm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại, làm hàng giả, kinh doanh trái phép.

Ngoài ra, lực lượng Công an đã thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ, phát hiện ngăn chặn các vi phạm về sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán và đốt pháo nổ; tăng cường phối hợp kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, quản lý vũ khí, vật liệu nổ; tăng cường các biện pháp làm giảm TNGT và ùn tắc giao thông, chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp có biểu hiện tổ chức đua xe trái phép…

Các hoạt động chúc Tết, thăm hỏi của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước được đảm bảo an toàn.

Các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa được đảm bảo tốt; không ùn tắc giao thông, đua xe máy; không xảy ra cháy nổ lớn, nghiêm trọng…

Để phục vụ cho người dân, khách du lịch được đi lại thuận lợi, trong những ngày qua, lực lượng Công an phối hợp với An ninh hàng không và các đơn vị liên quan đã tiếp nhận và xử lý thông tin về 42.306 lượt người qua cửa khẩu Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Cũng trong dịp Tết, Công an các đơn vị, địa phương đã điều tra khám phá 114 vụ phạm pháp hình sự, bắt 189 đối tượng hình sự, 705 đối tượng cờ bạc, 34 đối tượng ma túy, 36 đối tượng truy nã.

Các hoạt động đón Tết, vui xuân của nhân dân và Việt kiều về ăn Tết được đảm bảo, nhân dân cả nước đã đón Tết trong bình yên.

(Theo Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều