Thu xếp vốn GPMB dự án ĐHKHCN Hà Nội

28/06/2013 10:43

Chậm nhất ngày 15/8/2013, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thu xếp 242 tỷ để hỗ trợ chi trả công tác GMPB cho UBND TP. Hà Nội.

Chiều 27/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì làm việc với các Bộ: Quốc phòng, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư và UBND TP. Hà Nội để xử lý vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng phục vụ Dự án xây dựng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu không để chậm tiến độ GPMB Dự án xây dựng ĐHKHCN Hà Nội.
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu không để chậm tiến độ GPMB Dự án xây dựng ĐHKHCN Hà Nội.

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 15/5/2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận từ Ban Quản lý khu Công nghệ cao Hòa Lạc diện tích đất 13,67 ha (thuộc xã Tân Xã). Số diện tích đất chưa nhận bàn giao là 51,33ha (trong đó đất thuộc xã Tân Xã là 12,83ha và của 2 đơn vị quân đội thuộc Phân hiệu chuyên môn kỹ thuật thuộc Trường sĩ quan Pháo binh quản lý là 38,5ha).

Tiến độ GPMB của khu đất tiến triển đáng kể so với thời điểm 12/2012, nhưng tiến độ vẫn còn chậm, cần tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan giải trình với ADB (đơn vị cho vay vốn xây dựng) về lý do khách quan của sự chậm trễ, vì cần thực hiện đúng các thủ tục quy định của pháp luật Việt Nam và cam kết đảm bảo tiến độ xây dựng khuôn viên nhà trường theo thiết kế của dự án. Các hoạt động khác như: Khảo sát địa chất, thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc, xây dựng hàng rào khuôn viên chống tái lấn chiếm, rà phá bom mìn và xây dựng nhà điều hành đang triển khai tốt, không gặp khó khăn nào lớn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị từ 15/7 đến 15/8/2013, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tập trung thu xếp 242 tỷ để hỗ trợ chi trả công tác GMPB cho UBND TP. Hà Nội. Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND TP. Hà Nội để giữ tiến độ GPMB và bàn giao đất sạch cho dự án.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã cho ý kiến về một số kiến nghị cụ thể của Bộ Quốc phòng về kinh phí GPMB, kinh phí di dời và xây dựng doanh trại ở nơi đóng quân mới đối với 2 đơn vị quân đội nêu trên.

Phấn đấu tất cả các nguồn vốn để xử lý GPMB và các công việc liên quan khác phải xử lý dứt điểm trong năm 2013”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu này tại buổi làm việc.

Từ Lương

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video