Thủ tướng yêu cầu không để tái diễn tai nạn giao thông nghiêm trọng

31/01/2019 18:11

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết tình hình tháng đầu tiên của năm 2019 tiếp tục xu hướng tích cực. Chính phủ đang tích cực chăm Tết cho người dân, đảm bảo tiết kiệm, an toàn.

Chiều 31/1, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1. Buổi họp báo diễn ra ngay sau khi Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 1.

Mở đầu buổi họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng ví von đây là “buổi họp báo tất niên”. Sau đó, ông đã thông báo một số nét chính về phiên họp thường kỳ của Chính phủ, cũng như một số nội dung nổi bật của tình hình kinh tế – xã hội trong tháng đầu tiên năm 2019.

Thu tuong yeu cau khong de tai dien tai nan giao thong nghiem trong hinh anh 1
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng. Ảnh: VGP.

Ông nhắc lại nhận định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng tình hình tháng đầu tiên của năm 2019 tiếp tục xu hướng tích cực, tiếp tục giữ tiến độ đầu tư phát triển, đà tăng trưởng tốt. Trong đó Thủ tướng nhấn mạnh: “Thời cơ của chúng ta rất lớn, các ngành, các địa phương phải sẵn sàng đón nhận”.

Đã có trên 10.000 doanh nghiệp được thành lập mới, với số vốn đăng ký trung bình khoảng 15 tỷ đồng/doanh nghiệp. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt khoảng 20 tỷ USD, tăng 1,9% tháng trước.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến phức tạp, Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan vì độ mở của nền kinh tế Việt Nam quá lớn.

Ông nhắc lại lời Thủ tướng chỉ đạo từng đồng chí bộ trưởng, trưởng ngành phải đặc biệt quan tâm sâu sắc về thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra cho bộ, ngành mình và thường xuyên giao ban, kiểm điểm hàng tháng tình hình thực hiện từng chỉ tiêu để có đối sách phù hợp, kịp thời với các biến động trong nước và quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ngay sau Tết, ông sẽ chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để quyết định một số vấn đề đối với đường cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ để bảo đảm tuyến đường nhanh chóng đi vào hoạt động, phục vụ sự phát triển của Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là mong mỏi của xã hội, của các đồng chí lão thành mà Thủ tướng đã gặp gỡ, tiếp xúc.

Thủ tướng yêu cầu không để tái diễn tai nạn giao thông nghiêm trọng
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng nhắc lại ngày trong những ngày đầu năm có nhiều vụ việc tai nạn giao thông. Cơ quan chức năng đã ra quân kiểm tra phương tiện, lái xe, qua đó phát hiện nhiều tình trạng như sử dụng rượu bia, ma túy… Đây là vấn nạn đau lòng, cần có biện pháp căn cơ để giải quyết.

“Thủ tướng chỉ đạo lập lại nhanh chóng kỷ cương trong lĩnh vực giao thông, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng như vừa qua. Từng bước xây dựng văn hóa giao thông”, ông nói.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết Chính phủ tập trung lo Tết cho dân để bảo đảm an toàn, vui tươi, tiết kiệm.

Bên cạnh vui Tết và lo Tết cho người dân, cần lo sản xuất, đời sống kinh doanh, dịch vụ để đẩy mạnh phát triển, để ngay sau Tết bắt tay ngay vào việc, không được chậm trễ, chểnh mảng, kể cả cơ quan hành chính, dịch vụ. Hạn chế những mặt tiêu cực của lễ hội trong dịp Tết và sau Tết.

(Theo Zing News)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video