Thủ tướng trong lòng nhân dân

29/01/2016 18:07

Những ngày gần đây, nhân dân cả nước đang đổ dồn sự quan tâm vào Đại hội Đảng 12, nơi lựa chọn những hiền tài, những “minh quân” lãnh đạo đất nước – đây là những nhân vật được ví như “nguyên khí” của quốc gia, giúp thế nước “thịnh” hay “suy”. Riêng cá nhân tôi, sau khi công bố kết quả về danh sách nhân sự Đại hội, tôi thấy lòng chợt chùng xuống vì sự “từ nhiệm” của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Đối với đất nước, ông đã có những đóng góp lớn lao vào sự phát triển chung và cũng xem như đã làm trọn trách nhiệm của một người công dân Việt Nam, một người con lạc cháu hồng. Tuy nhiên, nếu có chữ “giá như” tôi vẫn mong Thủ tướng có thể tiếp tục ở lại và ở vị trí cao hơn để đất nước có thêm một nguồn “nguyên khí” dồi dào hơn nữa.

Chúng ta cùng nhìn lại ông với vai trò là một người công dân của nước Việt Nam. Ngay từ thủa nhỏ, điều đầu tiên mà mỗi công dân việt nam được truyền thụ là lòng yêu nước. Với cá nhân tôi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một người như vậy – Ông là một công dân Việt Nam yêu nước, yêu dân tộc, bởi vì chỉ có tình yêu dành cho đất nước mới có thể trực tiếp cầm súng, đánh đổi mạng sống của mình cho sự tự do của dân tộc, cho tính mạng nhân dân. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người trực tiếp chiến đấu, vào sinh ra tử ở khắp chiến trường miền Nam. Ngay thời điểm hiện tại, dấu vết lịch sử vẫn để lại trong người ông là 11 mảnh đạn và những vết sẹo chằng chịt ngoài tấm thân.

abc
Vị trí của Thủ tướng trong lòng người dân vẫn mãi còn đó

Khi lên lãnh đạo, điều hành đất nước, ông đã mang tinh thần sắt son, dũng cảm, kiên nghị, can trường của một người lính để ra những quyết sách, chủ trương phát triển đất nước, đặc biệt là bảo vệ chủ quyền. Có thể nói, đất nước sau 30 năm tiến hành Đổi mới, cải cách, trong nhiệm kỳ của Thủ tướng là thời điểm có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất, hàng năm luôn thuộc hàng đầu của khu vực. Đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện với chất lượng các dịch vụ được nâng lên, đất nước ngày càng thay da đổi thịt.

Trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước, trải qua đau thương của chiến tranh, ông và những đồng chí của mình là những người hiểu rõ giá trị của hòa bình, của độc lập tự do. Ngay sau khi Trung Quốc có hoạt động đưa giàn khoan HD-981 vào vùng biển Việt Nam, Thủ tướng là người lãnh đạo mạnh mẽ, cứng rắn khi tuyên bố “không đánh đổi độc lập, chủ quyền thiêng liêng lấy hữu nghị viển vông” trước hội nghị của bạn bè quốc tế. Điều này đã làm cộng đồng quốc tế hiểu rõ quan điểm của Việt Nam và củng cố lòng tin của nhân dân về việc bảo vệ đất nước.

Trong quan hệ quốc tế, dù đứng trên tư cách là lãnh đạo Chính phủ, hay là với tư cách là bạn bè, thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng luôn được các nhà lãnh đạo, các chuyên gia, học giả và truyền thông quốc tế đánh giá cao. Vào tháng 5/2007 tạp chí World Business đã bình chọn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một trong 20 nhân vật cải cách của châu Á. Và mới đây cuối năm 2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Thủ tướng Đức Angela Merkel được Diễn đàn toàn cầu Boston vinh danh Giải thưởng Lãnh đạo thế giới vì Hòa bình, An ninh và Phát triển. Thiết nghĩ, đây là niềm tự hào của tất cả người dân chúng ta.

Sau đại hội 12, sẽ có một thế hệ lãnh đạo khác lên thay thế. Tuy nhiên, vị trí của Thủ tướng trong lòng người dân vẫn mãi còn đó, uy tín và tầm ảnh hưởng của Ông sẽ được ghi vào lịch sử dân tộc như một lãnh đạo từ cầm súng để bảo vệ đất nước đến công cuộc tái thiết và phát triển đất nước. Dẫu thễ, cũng hy vọng rằng, với tâm sáng của một người lính, tầm của một vị lãnh đạo bản lĩnh, Ông vẫn sẽ đóng góp cho đất nước, cho dân tộc bằng kinh nghiệm, sự từng trải của mình để xây dựng một Việt Nam cường thịnh.

Cựu chiến binh Nguyễn Cường

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video