Thủ tướng quyết định thăng hàm cấp tướng cho chỉ huy công an các đơn vị

14/07/2013 11:37

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thăng hàm cấp Tướng cho GĐ Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung và GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca.

Ngày 13/7, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thăng cấp bậc hàm cấp Tướng cho các lãnh đạo, chỉ huy công an các đơn vị, địa phương đợt 1 năm 2013, trong đó có GĐ Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung và GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca.

Đáng chú ý, trong số các sĩ quan được thăng cấp bậc hàm cấp tướng lần này có bà Bùi Tuyết Minh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang. Bà Minh là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Giám đốc ngành công an cấp tỉnh, thành và mang quân hàm thiếu tướng đầu tiên tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay.

Bộ trưởng Trần Đại Quang trao quyết định thăng hàm cấp Tướng cho các sĩ quan cấp cao của ngành.
Bộ trưởng Trần Đại Quang trao quyết định thăng hàm cấp Tướng cho các sĩ quan cấp cao của ngành.

Thay mặt Đảng ủy công an trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân đã luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng CAND.

Đại tướng Trần Đại Quang đề nghị các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng; thường xuyên rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh: “Sỹ quan cấp Tướng là hạt nhân lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH và xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Quyết định thăng cấp bậc hàm Tướng cho các đồng chí sỹ quan cấp cao của lực lượng CAND hôm nay thể hiện sự ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những thành tích, công lao đóng góp to lớn của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ ANTT, đánh dấu sự trưởng thành, phát triển của lực lượng CAND nói chung, các đồng chí được thăng cấp bậc hàm Tướng nói riêng. Niềm vinh dự, tự hào này không chỉ thuộc về các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng hôm nay, mà là niềm vinh dự, tự hào chung của toàn lực lượng CAND”.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định sự tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với Nhà nước và nhân dân; giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tiếp tục không ngừng học tập, nâng cao trình độ, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cần kiệm liêm chính, chí công vô tư theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Đức Chung chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an TP Hà Nội tháng 9/2012.

Trước đó, cuối tháng 8/2012, ông Nguyễn Đức Chung được cử giữ chức Quyền Giám đốc Công an Hà Nội sau khi người đứng đầu lực lượng công an Thủ đô là Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh nghỉ hưu.

(BDV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video