Thủ tướng Nhật Bản sẽ gặp mặt Tổng thống Putin tại Việt Nam

24/10/2017 10:39

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, người vừa thắng lớn trong kỳ bầu cử cho hay, ông sẽ gặp mặt Tổng thống Nga Putin tại Việt Nam.

Hôm nay 23/10, Thủ tướng Nhật Bản trong một cuộc họp báo cho hay ông sẽ tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng, Việt Nam từ ngày 11 đến 12/11 tới. Ông bày tỏ hy vọng sẽ thảo luận về vấn đề Triều Tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong các cuộc gặp bên lề diễn đàn.

Thu tuong Nhat Ban se gap mat Tong thong Putin tai Viet Nam - Anh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự định gặp Tổng thống Nga Putin tại Việt Nam.

Tại trụ sở đảng Dân chủ Tự do (LDP), ông Shinzo Abe cũng cho biết, trước đó ông sẽ tái xác nhận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về “chiến lược ngoại giao mạnh mẽ” nhằm đối phó với Triều Tiên trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Mỹ tới Tokyo vào ngày 5/11.

Trong suốt cuộc họp báo kéo dài nửa tiếng đồng hồ, ông Abe nhiều lần nhấn mạnh rằng, đảng LDP đã chiến thắng lớn trong kỳ bầu cử vừa diễn ra hôm qua, nhưng sẽ cố gắng hoàn thành tất cả những cam kết của họ trước người dân, trong đó có thách thức về chương trình tên lửa và vũ khí của Bình Nhưỡng.

Ông Abe nhấn mạnh: “Để đối phó với Triều Tiên, chúng ta phải cùng hợp tác với cộng đồng quốc tế để tập hợp sức mạnh, gây áp lực (cho Bình Nhưỡng)”.

Liên minh đảng LDP của ông Abe và đảng Công minh vừa giành 2/3 trên tổng số 465 ghế của Hạ viện, cơ quan quyền lực nhất trong nghị viện Nhật Bản. Với chiến thắng này, ông Abe có thể sẽ trở thành Thủ tướng lâu đời nhất của Nhật Bản thời hậu chiến.

(Theo Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video