Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp riêng HLV Mai Đức Chung và các nhà vô địch SEA Games 29

30/08/2017 20:37

Với chiến công xuất sắc tại SEA Games 29, HLV Mai Đức Chung cùng các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam đã vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp và tặng quà tại Văn phòng Chính phủ vào tối 30.8.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và HLV Mai Đức Chung /// Mai Lan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và HLV Mai Đức Chung

Cùng dự buổi tiếp còn có Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái; Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Vương Bích Thắng; Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn; trợ lý, cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thúy Nga và các cầu thủ Bùi Thúy An, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Xuyến.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi thành tích đặc biệt xuất sắc của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam với lần thứ 5 giành chức vô địch SEA Games, trong đó có 3 lần dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung là SEA Games năm 2003, 2005 và 2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp riêng HLV Mai Đức Chung và các nhà vô địch SEA Games 29 - ảnh 1
Các cầu thủ nữ chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng

Thủ tướng ghi nhận sự cống hiến tột bậc của các cô gái Việt Nam mà theo thủ tướng, các cầu thủ nữ của chúng ta có thể hình bé nhỏ hơn hẳn so với cầu thủ các nước khác trong khu vực như Thái Lan, Malaysia nhưng tinh thần thi đấu kiên cường, ý chí quyết tâm rất cao. Trong bối cảnh bóng đá nữ Việt Nam chưa nhận được sự quan tâm lớn như bóng đá nam thì thành tích của đội tuyển nữ tại SEA Games 29 càng đáng biểu dương. Đội tuyển nữ đã phô diễn một lối chơi đẹp, fair play và đăng quang một cách rất xứng đáng, đóng góp vào thành công chung của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội thể thao khu vực lần này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp riêng HLV Mai Đức Chung và các nhà vô địch SEA Games 29 - ảnh 2
HLV Mai Đức Chung trong ngày trở về đầy vinh quang

Thủ tướng cũng dành cho HLV Mai Đức Chung những lời khen ngợi, đây là HLV giàu kinh nghiệm, nhân cách tốt, chuyên môn tốt, rất biết cách xây dựng bản lĩnh thi đấu vững vàng cho cầu thủ và lựa chọn chiến thuật, đấu pháp hợp lý trong từng trận đấu tại SEA Games 29.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị ngành thể thao phải chú ý, chăm lo hơn nữa đến đời sống của các cầu thủ nữ. Ông yêu cầu Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Tổng cục thể dục thể thao, đặc biệt là Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phải có chiến lược phát triển bóng đá nữ dài hạn, nâng cao chất lượng giải vô địch quốc gia nữ để lựa chọn nhiều nhân tài cho đội tuyển quốc gia.

HLV Mai Đức Chung đã cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn quan tâm sâu sát đến thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Ông cũng khẳng định, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng để trở thành một đội bóng mạnh không chỉ trong khu vực mà còn tiếp cận dần trình độ châu lục.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video