Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tư pháp Lào

01/06/2016 19:00

Tiếp Bộ trưởng Tư pháp Lào Xaysi Santivong, tại trụ sở Chính phủ ngày 1/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đất nước có phát triển hay không thì điều quan trọng là ở thể chế pháp luật, trong đó, có vai trò rất lớn của ngành tư pháp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tư pháp Lào Xaysi Santivong. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng, cũng như kết quả hội đàm giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào.

Thủ tướng nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị, truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào thời gian qua tiếp tục được tăng cường và phát triển tốt đẹp, hiệu quả, thiết thực. Thủ tướng tin tưởng, hai nước sẽ tiếp tục thực hiện Hiệp định về Hợp tác song phương giữa hai Chính phủ giai đoạn 2016-2020 và Thỏa thuận về Kế hoạch hợp tác giữa Chính phủ hai nước năm 2016 được ký nhân Kỳ họp lần thứ 38 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Lào tại Vientiane ngày 27/12/2015.

Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của quan hệ song phương giữa các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp và các địa phương hai nước, trong đó có sự hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa Bộ Tư pháp hai nước trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp thời gian qua. Khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện, ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp, trong đó có việc cử chuyên gia cao cấp của Bộ Tư pháp Việt Nam sang hỗ trợ công tác xây dựng, tư vấn, hoàn thiện thể chế, pháp luật của nước bạn Lào.

“Đất nước có phát triển hay không thì điều quan trọng là ở thể chế pháp luật. Hôm nay, chúng tôi đã họp phiên Chính phủ thường kỳ và dành ngày làm việc đầu tiên để thảo luận về thể chế pháp luật”, Thủ tướng cho biết và bày tỏ mong muốn Bộ Tư pháp hai nước tiếp tục có nhiều bước phát triển tốt đẹp, thực hiện hiệu quả các thỏa thuận hợp tác, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển các quan hệ hợp tác chung giữa hai quốc gia.

Về phần mình, Bộ trưởng Tư pháp Lào Xaysi Santivong cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp. Bộ trưởng đánh giá Bộ Tư pháp Việt Nam có nhiều bước phát triển mạnh mẽ và tin tưởng trong tương lai, hai nước, hai Bộ Tư pháp tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển, để đạt mục tiêu xã hội phát triển công bằng, văn minh.

Bộ trưởng khẳng định sẽ nỗ lực chỉ đạo ngành tư pháp Lào thực hiện tốt các thỏa thuận hợp tác với phía Việt Nam.

(Theo Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video